Giải Vật tự do - Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Bình năm 2018
Từ ngày 14 – 15/4/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Vũ Thư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Vũ Thư tổ chức giải Vật tự do - Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII - năm 2018 chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tới dự.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: môn vật miền quê lúa đã khẳng định được sức mạnh tại những giải đấu lớn ở trong nước và quốc tế. Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh cho vật Thái Bình chính là một trong những sứ mệnh giúp giải Vật tự do toàn tỉnh duy trì, liên tục mở rộng đổi mới hướng tới chuyên nghiệp hơn, nhiều vận động viên trẻ tài năng cũng bước ra từ giải đấu này.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa, cơ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải)

Giải năm nay thu hút trên 100 vận động viên đến từ 08 huyện, thành phố và 30 đô vật nữ của đội tuyển Vật Thái Nguyên, Hà Nam và chủ nhà Thái Bình. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 13 hạng cân gồm 6 hạng cân của thiếu niên và 7 hạng cân của thanh niên.

Trải qua 02 ngày thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, giải Vật tự do tỉnh Thái Bình năm 2018 đã mang đến cho khán giả những màn thi đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội tuyển Vũ Thư, giải Nhì cho đội tuyển Tiền Hải và giải Ba thuộc về đội tuyển Kiến Xương./.

Văn Tân