Thông tin du lịch

Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Từ ngày 17 - 19/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức lớp tập huấn và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho các học viên thuộc Trung tâm Xúc tiến du lịch, phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thành phố và hướng dẫn viên tại các điểm du lịch trong tỉnh.

Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình năm 2018”

Sáng ngày 17/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “ Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình năm 2018”. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Điểm du lịch

Cồn Vành, cồn Đen - địa điểm du lịch khám phá thú vị

Dọc dài theo dải đất hình chữ S trên đất nước ta có nhiều nơi để bạn có thể đến trong mùa hè này. Có những địa danh nổi tiếng mà ai cũng biết, nhưng cũng có những nơi giúp bạn được trải nghiệm cảm giác đặc biệt - được “khám phá”, trong đó mảnh đất Thái Bình là một điểm đến không thể bỏ qua.

Những đổi thay mạnh mẽ trên Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Đầu năm 2006, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Minh Phú đã được Ủy ban nhân dân tỉnh bàn giao 70 ha trên tổng số 1.150 ha thuộc Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, được quy hoạch sơ bộ với kinh phí lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện nay Công ty đang tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục phục vụ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí… phong phú, tiện nghi, đảm bảo nguyên tắc không gây ảnh hưởng tiêu cực đến những nét đẹp tự nhiên vốn có của Cồn Đen.

Ẩm thực truyền thống

Món cuốn tôm – Đặc sản Thái Bình

Là món ăn truyền thống của làng Nấp (thôn Hiến Nạp – xã Minh Khai – Hưng Hà – Thái Bình) thường thấy vào dịp Tết, ngày giỗ, đám tiệc…

Canh cá Quỳnh Côi, đậm đà hương vị quê

Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…

Sản phẩm, quà tặng du lịch

Gạo thơm Thái Bình – món quà ý nghĩa cho du khách

Nhắc đến Thái Bình, người ta thường nhắc đến cụm từ quê lúa - quê hương của chị Hai năm tấn, nơi mà mỗi hạt lúa được góp nhặt từ bao mồ hôi công sức của người nông dân. Thái Bình với điều kiện tự nhiên thuận lợi, con người chăm chỉ đã tạo nên những hạt lúa, hạt gạo thơm ngon, năng suất.

    Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
    Địa chỉ: Số 194, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.461; Fax: 036.3831.461