Thái Bình - Mảnh đất - Con người

Hội thảo khoa học “Danh nhân Bùi Quang Dũng - cuộc đời và sự nghiệp”

Sáng ngày 17/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Thái Bình, Ban chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Danh nhân Bùi Quang Dũng - cuộc đời và sự nghiệp”. Đồng chí Bùi Công Phượng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, đ/c Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình, Giáo sư sử học Lê Văn Lan đồng chủ trì buổi hội thảo.

DANH SÁCH CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP TỈNH Ở THÁI BÌNH

Đến tháng 3 năm 2014, tỉnh Thái Bình đã có 474 di tích lịch sử được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

DANH SÁCH CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA Ở THÁI BÌNH

Đến tháng 3 năm 2014, tỉnh Thái Bình đã có 109 di tích lịch sử được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TỈNH THÁI BÌNH

Hàng vạn năm trước, đồng bằng sông Hồng vốn là một vùng đất đai mầu mỡ, địa hình và khí hậu thuận lợi. Con người đã sinh sống ở đây rất sớm, nền văn hoá được hình thành từ hơn 4000 năm trước, dân gốc Việt - Mường sinh sống ở các thềm phù sa cổ Vĩnh Phúc, Hà Bắc tiến dần về hướng Ðông Nam đồng bằng ven biển. Ðặc trưng của cư dân đồng bằng sông Hồng là sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với việc trồng lúa nước là chủ đạo, cứ nơi nào thuận tiện cho việc canh tác lúa nước là nơi có cư dân đông đúc.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Thái Bình là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng. Phía Bắc giáp tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Thành phố Hải Phòng; phía Nam giáp tỉnh Nam Ðịnh; phía Tây giáp tỉnh Hà Nam và phía Ðông giáp Vịnh Bắc Bộ.