Giải Vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc 2016, tranh cúp Yonex – Sunrise tại Thái Bình
Giải Vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc 2016, tranh Cúp Yonex – Sunrise năm 2016 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình và nhà tài trợ công ty Sunrise phối hợp tổ chức; Giải được khởi tranh từ ngày 20/9 kéo dài đến hết ngày 24-9/2016, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Thái Bình.


Giải năm nay có sự tham gia của hơn 100 VĐV của 19 đoàn, đến từ các tỉnh, thành phố và các ngành trong toàn quốc với nhiều gương mặt hàng đầu quốc gia. Đội tuyển cầu lông Thái Bình ra quân với đội hình mạnh gồm 8 vận động viên như Đinh Thị Phương Hồng, Đỗ Thị Hoài, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Nguyễn Văn Việt, Đỗ Văn Nhân, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Thị Bình Thơ. Các đội bốc thăm, thi đấu 5 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Thông qua giải kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện, phát hiện, tuyển chọn VĐV và phong trào cầu lông của các tỉnh thành, ngành trên toàn quốc, đồng thời phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển cầu lông Việt Nam tham dự các giải quốc tế. 

(Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL Thái Bình và đại diện nhà tài trợ trao giải cho các VĐV đạt thành tích nội dung đôi nam)

Sau 5 ngày tranh tài quyết liệt với trên 200 trận thi đấu, các VĐV đã cống hiến hết mình với những trận đấu căng thẳng, sôi nổi, những đường cầu hay, đẹp mắt, đậm chất kỹ thuật và đầy bất ngờ; Giải năm nay chứng kiến sự lật đổ ngoạn mục của VĐV Phạm Cao Cường (TPHCM) trước tượng đài cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, sau 3 séc đấu căng thẳng, Phạm Cao Cường đã chính thức đăng quang ngôi vị vô địch đơn nam toàn quốc, trước người đàn anh cũng là động đội, người đã rất rất nhiều năm giữ gianh hiệu vô địch đơn nam toàn quốc. Tối 24/9 đã diễn ra các trận chung kết của giải, kết quả như sau:

Nội dung đơn nam:

Nhất: VĐV Phạm Cao Cường (TPHCM).

Nhì: VĐV Nguyễn Tiến Minh (TPHCM).

Ba: VĐV Trương Thanh Long (TPHCM); VĐV Trần Văn Trì (Quảng Trị).

Nội dung đơn nữ:               

Nhất: VĐV Vũ Thị Trang ( Bắc Giang).

Nhì: VĐV Lê Thu Huyền ( Hà Nội).

Ba: VĐV Nguyễn Thị Linh (Đà Nẵng); VĐV Nguyễn Thị Sen ( Bắc Giang).

Nội dung đôi nam:             

Nhất: Lê Hà Anh – Đào Mạnh Thắng ( Hà Nội).

Nhì: Nguyễn Hoàng Anh – Trần Quốc Việt ( Công an).

Ba: Phạm Hồng Nam – Đỗ Tuấn Đức ( Hà Nội ); Bảo Minh – Bảo Đức (TPHCM)

Nội dung đôi nữ:

Nhất: Nguyễn Thị Sen – Vũ Thị Trang (Bắc Giang).

Nhì: Nguyễn Thị Phương Hà – Nguyễn Thị Linh (Đà Nẵng)

Ba: Đinh Thị Phương Hồng – Đỗ Thị Hoài (Thái Bình ); Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Phạm Thị Khánh (Thái Bình)

Nội dung đôi nam nữ:       

Nhất: Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo (Hà Nội).

Nhì: Phạm Hồng Nam – Nguyễn Thị Mai Anh (Hà Nội)

Ba: Nguyễn Hoàng Anh – Nguyễn Thị Bé Trâm (Công an ND); Trần Văn Trì – Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị)

 

(Đ/c Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cùng đại diện nhà tài trợ trao giải cho các VĐV đạt thành tích nội dung đôi nữ)

Đức Thiện

Các tin khác

Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Địa chỉ: Số 194, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.461; Fax: 036.3831.461