Giải Bóng chuyền nữ “Bông lúa vàng” năm 2016.
Đã thành thông lệ hàng năm, chào mừng Ngày hội Văn hóa, Thể thao truyền thống 14/10 của tỉnh giải Bóng chuyền nữ “Bông lúa vàng” lại được tổ chức tại Nhà thi đấu - Trung tâm huấn luyện TDTT, đây là một giải thể thao mang đậm bản sắc quê lúa và có truyền thống 24 năm với sự góp mặt của các “Chị Hai năm tấn” ở đó, người hâm mộ Bóng chuyền Thái Bình luôn mong chờ được chứng kiến tay đập như búa bổ một thời được mệnh danh mạnh nhất Đông Nam á của chủ công Bùi Thị Huệ, sự linh hoạt, khéo léo của đối chuyền hai Lê Thị Mười...

Qua các năm tổ chức, giải đã khẳng định được chất lượng chuyên môn, thu hút rất đông đảo người hâm mộ bóng chuyền trong toàn tỉnh, được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đánh giá cao và các doanh nghiệp lớn quan tâm; giải Bóng chuyền nữ “Bông lúa vàng” hàng năm đã góp phần không nhỏ vào việc quảng bá các thương hiệu, các sản phẩm của các nhà tài trợ cho giải. (Ảnh tại giải bóng chuyền "Bông lúa vàng" năm 2015)

Tiếp nối truyền thống, năm nay giải Bóng chuyền “Bông lúa vàng”  lại được tổ chức tưng bừng từ ngày 10 -12/10/2016 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thái Bình (Số 229, phố Hai Bà Trưng, TP Thái Bình) với sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Đạm Cà Mau cùng với sự đồng hành của Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo); đây là những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón và hóa chất phục vụ nông nghiệp và công nghiệp dầu khí; Sản phẩm Đạm Cà Mau, Đạm Phú Mỹ đã đáp ứng tốt những kỳ vọng của bà con nông dân, góp phần thực hiện tốt chính sách Tam nông của Chính phủ, đảm bảo an ninh lương thực, tham gia bình ổn thị trường, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự giải lần này, ngoài đội chủ nhà PVD Thái Bình còn có sự góp mặt của 3 đội khách mời chất lượng là Tiến Nông Thanh Hóa, Hải Dương và Quảng Ninh; Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra đội vô địch của giải.

Để chuẩn bị cho giải năm nay, Đội bóng chuyền PVD Thái Bình đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, toàn đội tập trung, nỗ lực cao độ trong từng buổi tập, từng vị trí, từng thành viên đội đều ý thức rõ tính chất và truyền thống của giải, bên cạnh đó đội cũng thường xuyên được giao lưu, cọ sát với các đội tỉnh ngoài; Đặc biệt năm nay đội chào đón sự trở lại của chủ công Bùi thị Huệ sau gần 3 năm nghỉ sinh con. Với đội hình được kết hợp các cựu binh Bùi thị Huệ, Lê Thị Mười, Trần Thị Ngoan, Nguyễn Thị Hương và các VĐV trẻ tiềm năng Trần Thị Thơm, Bùi Bích Nga, Đặng Thị Bích Hằng, Phạm Thị Diệp, Nguyễn Thị Thủy, hy vọng rằng với những VĐV kinh nghiệm dày dạn và sức nhanh, mạnh của các VĐV trẻ, đội Bóng chuyền nữ PVD Thái Bình sẽ mang đến cho người hâm mộ quê nhà những trận bóng hay, lối đánh sáng tạo và nhiều pha bóng đẹp, khẳng định được vị trí của đội trên toàn quốc.

Các trận đấu bắt đầu từ 19h00 ngày 10,11,12/10/2016:

Ngày 10/10:

Trận 1 . PVD Thái Bình - Hải Dương

Trận 2. Tiến Nông Thanh Hóa - Quảng Ninh.

Ngày 11/10:

Trận 1 . PVD Thái Bình - Quảng Ninh.

Trận 2. Tiến Nông Thanh Hóa - Hải Dương

Ngày 12/10:

Trận 1 . Quảng Ninh - Hải Dương

Trận 2. Tiến Nông Thanh Hóa - Thái Bình.

Đức Thiện