Khai mạc Vòng I( Bảng B) Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2017.
Tối ngày 25/3. Vòng I (Bảng B) Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2017 đã chính thức Khai mạc tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh - Uỷ ban nhân dân tỉnh - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và đông đảo khán giả hâm mộ đến dự và cổ vũ.

Phát biểu chào mừng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Việc đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2017 là cơ hội quý báu để Thái Bình có điều kiện học hỏi, nâng cao chuyên môn; đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh về một Thái Bình năng động, phát triển đến với các tỉnh bạn trong nước. Đồng chí cũng mong muốn các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, cống hiến những trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. (Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức giải)

Vòng I giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2017 được chia làm 2 bảng: Bảng A thi đấu tại Nam Định; bảng B thi đấu tại Thái Bình từ ngày 25/3 – 01/4 có sự tham gia của 12 đội tuyển, Nữ gồm:  Ngân hàng Công Thương, Tiến Nông Thanh Hóa, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương, Đắk Lắk và chủ nhà PVD Thái Bình; nam gồm: Sanest  Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long, Quân khu 4, Maseco TP HCMVòng I giải năm nay các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, 2 đội nhất, nhì mỗi bảng tham gia thi đấu tranh cúp Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra 2 trận đấu giữa đội tuyển Nữ Thái Bình gặp Đắk Lắk; nam Sanest Khánh Hòa gặp Tràng An Ninh Bình. Kết quả: Nữ Thái Bình thắng Đắk Lắk với tỷ số 3 – 0; Nam Sanest Khánh Hòa thắng Tràng An Ninh Bình với tỷ số 3 – 2./.

Nguyễn Tân