Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp
Trong 2 ngày 25 và 26/5/2015, tại Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh, Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và tặng hoa chúc mừng. Đồng chí Phạm Văn Huấn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Trong 5 năm qua, ngành Văn hóa, thể thao  và Du lịch Thái Bình đã giữ vững sự đoàn kết thống nhất, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh; tập trung mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh và trí tuệ tập thể; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách, đề án, dự án phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Mọi hoạt động của ngành đều hướng vào việc xây dựng con người phát triển toàn diện, tuân thủ pháp luật, có ý thức cộng đồng; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân; xây dựng và phát triển sự nghiệp thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; khai thác, sử dụng có hiệu quả lợi thế về du lịch của tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động liên kết du lịch vùng và khu vực.

(Đ/c Phạm Văn Huấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh Nguyễn Đại)

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Sở tiếp tục chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phát triển bền vững. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 90% trở lên số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 80% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, 70%  trở lên số thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa, 70% xã đạt đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”, 70% phường, thị trấn đạt “chuẩn văn minh đô thị”; 80-100% Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, thành phố được cải tạo, sửa chữa hoặc xây mới đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và du lịch; 35% dân số trở lên tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, 25%  trở lên số gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình thể thao”; Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 đoàn Thái Bình phấn đấu xếp thứ 14 trên tổng số các tỉnh, thành, ngành tham gia; tổng l­­ượt khách du lịch đến năm 2020 phấn đấu đạt 2,4 triệu lượt người, nhịp độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 – 2020 tăng 18%/năm.

(Đ/c Bùi Công Phượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở VHTTDL phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh Nguyễn Đại)

Tại đại hội, nhiều ý kiến tham luận của các chi bộ, đơn vị góp phần làm rõ thêm vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành trong nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí Phạm Văn Huấn – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Sở tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 – 2020,  bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

(Đ/c Bùi Công Phượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở VHTTDL chúc mừng BCH Đảng bộ sở nhiệm kỳ 2015 -2020. Ảnh Nguyễn Đại)

DANH SÁCH

Lê Tiến Lượng

- Giám đốc NVHTT