Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nhà Văn hóa 6 tháng đầu năm 2015
Sáng ngày 09/7/2015, Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nhà Văn hóa 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2015, hệ thống Nhà Văn hóa đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiều đợt hoạt động tuyên truyền sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị của địa phương, của đất nước; đặc biệt tập trung tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Ất Mùi 2015, kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 125 năm thành lập tỉnh Thái Bình, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, công tác tuyển quân, an toàn giao thông... Toàn hệ thống Nhà Văn hóa đã xây dựng 415 cụm tranh, 8.250 băng rôn, khẩu hiệu, biển tường; 3.172 pa nô, áp phích và tổ chức hơn 100 lượt xe tuyên truyền cổ động, biên tập nhiều tin bài tuyên truyền, hướng dẫn sinh hoạt NVH - CLB theo chủ đề. Các đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) đã dàn dựng được nhiều chương trình văn nghệ và biểu diễn phục vụ cơ sở trên 200 buổi.

Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh đã xây dựng chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân biểu diễn phục vụ các cơ sở; tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng “Giai điệu Tổ quốc” kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) tại Thành phố Hồ Chí Minh; soạn thảo hướng dẫn sinh hoạt CLB thơ toàn tỉnh nhân kỷ niệm ngày thơ Việt Nam và mừng Đảng - mừng Xuân Ất Mùi, kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, 125 năm ngày sinh nhật Bác; kịch bản tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố đã tổ chức nhiều cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng như: Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hưng Hà đã dàn dựng và tham gia biểu diễn văn nghệ trong đêm khai mạc Lễ hội Đền Trần; Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện Vũ Thư và Quỳnh phụ tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện Tiền Hải phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Kiến Xương thành lập đoàn tuyển tham gia Liên hoan “Tiếng hát làng Sen” do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức tại tỉnh Nghệ An đạt  huy chương Bạc toàn đoàn, 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Bạc cho tiết mục; Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thành phố phối hợp với Trung tâm Thể dục - Thể thao thành phố tổ chức thành công Hội xuân Văn hóa - Thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi...

Số nhà văn hóa thôn, tổ dân phố được xây dựng mới tiếp tục tăng, tiêu biểu là ở Thành phố, Tiền Hải, Quỳnh Phụ, Kiến Xương. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã tập trung chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch quỹ đất dành cho Nhà Văn hóa xã, thôn. Nhiều loại hình CLB được duy trì và phát triển mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương, ghi nhận những kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2015 của hệ thống nhà văn hóa, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục nhằm phát huy hơn nữa vai trò trong công tác tham mưu cũng như thực hiện nhiệm vụ từ tỉnh đến cơ sở để giữ vững kết quả đã đạt được và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, chú trọng bảo lưu, phát huy các loại hình văn nghệ dân gian truyền thống đặc sắc, tiêu biểu.

Trần Thanh Huyền