Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết của Chính phủ về thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Sáng ngày 28/11/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08/NQ-TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị (khóa XII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí  Nguyễn thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã triển khai Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Quyết định 4216/QĐ-BVHTTDL ngày 9/11/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08 – NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành Kinh tế mũi nhọn. Theo đó, Nghị quyết 103/NQ-CP đã xác định rõ 02 mục tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp, bao gồm: Nâng cao nhận thức về du lich; cơ cấu lại ngành du lịch; hoàn thiện thể chế chính sách; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch; xúc tiến quảng bá du lịch; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; phát triển nguồn du lịch; tăng cường quản lý về du lịch.

Để thực hiện tốt Nghị quyết quyết 103/NQ-CP, trong thời gian tới, Thái Bình tổ chức, triển khai 05 nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP ngày 6/10/2017 của Chính Phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; định kỳ sơ kết, tổng kết, đánh giá, xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển du lịch gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, Chính phủ về lĩnh vực du lịch đã đề ra./.

Văn Tân