Hưởng ứng 54 năm ngành Du lịch Việt Nam - “Nguời Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Trong bối cảnh ngành du lịch phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tình hình căng thẳng trên biển Đông do Trung Quốc gây nên, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Nguời Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Với hình ảnh của một quốc gia hội tụ tinh hoa văn hóa của 54 dân tộc anh em trải dài theo chữ hình chữ S, cùng với sự mến khách, thân thiện của những con người hiền hậu trên mỗi vùng miền, đa sắc màu về từng nét văn hóa ẩm thực mang đậm hồn dân tộc, Việt Nam luôn được đánh giá cao không chỉ từ du khách trong nước mà còn từ bạn bè quốc tế. Chiến dịch “Nguời Việt Nam đi du lịch Việt Nam” ra đời trong bối cảnh nhạy cảm này càng góp phần làm tăng thêm tình yêu nước nồng nàn của dân tộc, và sâu sắc hơn là xây dựng chuỗi hình ảnh của một Việt Nam đoàn kết, gắn bó Bắc – Nam một nhà hướng về biển đảo, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Hưởng ứng kỷ niệm 54 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2014), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông, quảng bá về vai trò của ngành du lịch nói chung và du lịch nội địa nói riêng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đồng thời nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đối với công tác bảo vệ môi trường du lịch.

Thông qua các hoạt động tích cực liên kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, áp dụng các hình thức khuyến mại, nâng cao chất lượng dịch vụ để tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa; tổ chức gặp mặt, tọa đàm, tri ân những người đóng góp vào hoạt động của ngành, phát động phong trào thi đua lao động, sáng tạo để hưởng ứng kỷ niệm ngày truyền thống một cách thiết thực và hiệu quả; hoạt động kích cầu du lịch chính là đòn bẩy nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế tỉnh nhà nói chung.

Ngọc Mai