A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Yêu thương và chia sẻ để gieo mầm hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên toàn thế giới với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người dân trên Trái đất.

Tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết hưởng ứng bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Liên Hợp quốc chọn 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc là bởi đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Qua đó, việc chọn ngày 20/3 làm “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Năm 2014, lần đầu tiên Ngày Quốc tế Hạnh phúc được phát động và tổ chức tại Việt Nam. Đến nay, hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được diễn ra trên toàn quốc, tạo nên hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, khích lệ các tổ chức, cá nhân có các hoạt động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 137/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 01/3/2021 về việc hướng dẫn các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021, trong đó đã nêu rõ chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” và thông điệp tuyên truyền chính là: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh’; “xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”, “Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên”…Thực hiện đồng bộ và đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như Đài, Báo, Cổng thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh 3 cấp; tuyên truyền cổ động trực quan trên bảng điện tử, treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, bảng tin… tại trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, nơi công cộng… Xây dựng tài liệu tuyên truyền có nội dung thiết thực, gần gũi gắn liền với thực tiễn cuộc sống, để người dân dễ hiểu, dễ thực hiện. 

Chú trọng tuyên truyền các nội dung về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; về chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, về xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; về bình đẳng giới, về phòng, chống bạo lực gia đình; nêu gương người tốt, việc tốt, phê phán những biểu hiện, hành vi bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho gia đình, người thân và cộng đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh thực hiện hướng dẫn, phối hợp và giám sát đối với các cơ quan, ban, ngành và địa phương trong tỉnh để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 có hiệu quả, tạo nên hiệu ứng tích cực về mặt xã hội. 

Trên thực tế, không có bất kỳ quốc gia nào có thể tạo dựng hạnh phúc cho con người mà thiếu sự đóng góp của từng cá nhân. Nhà nước đóng vai trò tạo ra các cơ chế, chính sách, còn cá nhân cũng cần phải tự nỗ lực để mang đến hạnh phúc cho chính bản thân mình. Vì vậy, cùng với cả nước, mỗi người dân hãy phấn đấu thể hiện bằng hành động có ý nghĩa nhất cho gia đình mình và cho quê hương trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, mỗi người cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Thực hiện tốt những điều đó nghĩa là mỗi người đã góp phần chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, vừa là biểu hiện sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân mình, cho người thân, gia đình và cộng đồng xã hội../.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1.370
Tháng 01 : 26.777
Năm 2022 : 26.777