A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua truyền thông Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với trường Trung học cơ sở Phú lương (xã Phú Lương, huyện Đông Hưng) và trường Trung học cơ sở Trần Phú (phường Đề Thám, thành phố Thái Bình) tổ chức truyền thông thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020.

Truyền thông thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trường tại trường Trung học cơ sở Phú lương

Truyền đạt tại buổi truyền thông, lãnh đạo phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Việc đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình cho học sinh vẫn cần đảm bảo phương thức kết hợp gia đình – nhà trường – xã hội” giúp cho mỗi học sinh có được trình độ nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống để từ đó tự điều chỉnh hành vi phù hợp với những chuẩn mực đạo đức, lối sống của xã hội.

Truyền thông thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trường tại trường Trung học cơ sở Trần Phú

Những bài học đạo đức từ nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình có ý nghĩa quan trọng và lâu bền với mỗi cá nhân. Vì vậy, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, mọi người hòa thuận, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau là cơ sở hình thành định hướng giá trị đạo đức của mỗi thành viên.

Hiểu quả công tác tuyên truyền cổ động trực quan nội dung Bộ tiêu chí

Đánh giá cao công tác tuyên truyền cổ động trực quan có tác động mạnh đến nhận thức, thái độ, hành vi của mỗi cá nhân, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tận dụng tối đa thế mạnh của truyền thông trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh như thông qua các tờ rơi, phướn tuyên truyền… Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp học sinh tiếp cận với những giá trị chung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình - những giá trị mang tính truyền thống, dân tộc, hiện đại và phát triển./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.831
Hôm qua : 22.067
Tháng 08 : 406.335
Năm 2022 : 4.178.672