A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tỉnh Thái Bình năm 2023

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là chỗ dựa về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên, là nơi để mọi người được thể hiện, bày tỏ tình yêu thương, sự chia sẻ dành cho nhau; gia đình còn là nơi tiếp thu, giữ gìn và trao truyền các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Tuy nhiên hiện nay, một thực trạng rất đáng báo động đó là bạo lực gia đình vẫn còn tồn tại và tiềm ẩn trong các gia đình ở Việt Nam nói chung và ở Thái Bình nói riêng.

Ban tổ chức tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Nhắc đến Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022 được Quốc hội khóa XV biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 4 ngày 14/11/2022 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023 với nhiều điểm mới, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, công tác Phòng, chống bạo lực gia đình hiện nay đã thực sự được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm đẩy mạnh và Hội thi được tổ chức năm nay là minh chứng cho việc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Phần thi của các đội tham gia Hội thi.

Hội thi có sự tham gia của các đội thi đại diện cho 8 huyện, thành phố trong tỉnhtranh tài ở 3 phần thi: Màn chào hỏi; hiểu biết về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đìnhtiểu phẩm sân khấu. Với hình thức sân khấu hóa, Hội thi là nơi thể hiện sự hiểu biết của mỗi đội về Luật; đồng thời, trang bị thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình cho mỗi tuyên truyền viên.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội tuyên truyền xuất sắc.

Khép lại hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội tuyên truyền huyện Vũ Thư; giải Nthuộc về đội tuyên truyền thành phố Thái Bình và Đông Hưng; đội tuyên truyền huyện Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Hưng Hà, Thái Thụy, Tiền Hải đồng giải Ba./.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.620
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 216.319
Năm 2024 : 363.296