Phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 16/6, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hội thi xe tuyên truyền lưu động chủ đề "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc". Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh tới dự.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại buổi phát động.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh nhấn mạnh, việc phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hội thi xe tuyên truyền cổ động chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" nhằm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc hơn của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng của gia đình và tích cực xây dựng gia đình mình trở thành một “Tế bào mạnh khỏe” của xã hội, góp phần vào sự phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Bình. Khái quát những kết quả đạt được và một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục của công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, bám sát theo nội dung, nhiệm vụ được giao trong Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025; thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; duy trì, nhân rộng các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, mô hình gia đình phát triển bền vững, các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, các số điện thoại đường dây nóng báo tin về bạo lực gia đình, các tổ hòa giải tại cơ sở. Đưa nội dung giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, ứng xử trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình vào tiêu chí bình xét danh hiệu “gia đình văn hóa”.

Ban tổ chức tặng hoa, Cờ lưu niệm và trao giải cho các đơn vị tham gia hội thi xe tuyên truyền lưu động.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, Ban Chỉ đạo tỉnh phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và tổ chức hội thi xe tuyên truyền lưu động chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; nâng cao vị trí, vai trò của gia đình trong xã hội. Nhiều hoạt động hướng về cơ sở được chú trọng như: xây dựng mô hình gia đình trẻ hạnh phúc, mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức hội thi, hội diễn văn nghệ; thi đấu thể dục thể thao; giao lưu, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình; tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu...

Xe tuyên truyền lưu động của các đơn vị tham gia hội thi.

Tại buổi phát động, hội thi xe tuyên truyền lưu động chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” được tổ chức với sự tham gia của 9 đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện, thành phố và Trung tâm Văn hóa tỉnh. Xe tuyên truyền cổ động là các xe được trang trí cờ, hoa, biển tên, pa nô, khẩu hiệu cổ động có loa phát thanh diễu hành qua các tuyến trung tâm thành phố, trở về tuyên truyền lưu động tại các huyện, thành phố. Qua đó, nhằm phát huy tính sáng tạo của các đội tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đây cũng là sân chơi để các đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại đơn vị, địa phương mình.

Cũng tại buổi phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi gợi tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh./.

Tác giả: Ngô Hoàn
Năm 2024 : 333.235