Phát hành Sổ ghi chép thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức biên tập, in ấn và phát hành Sổ ghi chép thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2021 – 2025 cho 08 huyện, thành phố; 260 xã, phường, thị trấn và 1797 thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, nội dung thu thập thông tin trong Sổ ghi chép, gồm: Thông tin về gia đình; thông tin về bạo lực gia đình; thông tin tổng hợp về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông tin được thu thập dưới hình thức ghi chép, cập nhật thông tin vào sổ ghi chép và các biểu mẫu đảm bảo tính khách quan, trung thực, đầy đủ, chính xác, toàn diện, không trùng lặp, không chồng chéo trên địa bàn toàn tỉnh.

Thu thập, ghi chép báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thông qua Sổ ghi chép nhằm nắm bắt tình hình bạo lực gia đình, thực trạng gia đình, những biến động về cơ cấu, đời sống gia đình qua từng năm, làm cơ sở phục vụ công tác quản lý nhà nước về gia đình; đồng thời, qua số liệu ghi chép giúp cơ quan chức năng có định hướng, giải pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, tiến tới xây dựng gia đình theo tiêu chí: No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh./.

Tác giả: Trương Thị Loan
Năm 2021 : 560.649