Ra mắt mô hình phòng, chống bạo lực gia đình gắn với truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Chiều ngày 28/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt mô hình phòng, chống bạo lực gia đình gắn với truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương

Lãnh đạo UBND xã Bình Thanh (huyện Kiến Xương) trao Quyết định thành lập u lạc bộ “xây dựng gia đình phát triển bền vững” và “Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình”

Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống; giữ gìn, phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn; phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Mô hình đi vào hoạt động với nòng cốt là Câu lạc bộ “xây dựng gia đình phát triển bền vững” và “Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình”. Các câu lạc bộ, nhóm sinh hoạt định kỳ mỗi quý một lần với phương châm “mỗi thành viên là một hạt nhân tuyên truyền” trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Các thành viên tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi và tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, giao lưu văn nghệ nhằm phổ biến các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Tại buổi ra mắt, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “xây dựng gia đình phát triển bền vững” và “Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình” đã nhận nhiệm vụ, cam kết duy trì thực hiện hiệu quả. Đây là mô hình được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn, xây dựng trong năm 2021, triển khai đồng thời tại các địa phương: Xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà; xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy; xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư; xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải; xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ nhằm nỗ lực giảm thiểu bạo lực gia đình và phát huy các giá trị đạo đức, lối sống trong gia đình.

Đại diện Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Để phát huy hơn nữa vai trò, chức năng của các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trực tiếp hướng dẫn cách thức tổ chức hoạt động câu lạc bộ, nhóm, tạo tiền đề để các địa phương duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình; lồng ghép công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới vào chương trình phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của từng địa phương./.

Tác giả: Trương Thị Loan
Năm 2021 : 560.672