Thành phố tuyên dương các điển hình tiên tiến tiêu biểu

Sáng ngày 25/6, UBND thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tuyên dương các điển hình tiên tiến tiêu biểu 5 năm (2015 - 2020) và gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019.

Lãnh đạo thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Sau 20 năm triển khai thực hiện, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã có sức hút, sức lan tỏa nhanh, mạnh và đạt kết quả toàn diện ở các nội dung và các phong trào cụ thể, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; chăm lo xây dựng đời sống văn hóa tinh thần nhân dân địa phương ngày một tốt hơn. Năm 2019, thành phố có 90,2% gia đình đạt gia đình văn hóa, tăng 20,1%; 91,8% thôn, tổ dân phố đạt thôn, tổ dân phố văn hóa, tăng 88,9% so với năm 2000. 20 năm qua đã có gần 630 lượt gia đình được thành phố, tỉnh biểu dương, khen thưởng. 5/9 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, 4/9 xã đang hoàn thiện các tiêu chí trở thành phường. 3 năm liên tiếp thành phố được Hiệp hội các đô thị Việt Nam bình chọn, tặng danh hiệu đô thị “Xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh”.
Tại hội nghị, UBND thành phố đã khen thưởng cho 32 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; 38 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019; 15 tập thể, 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tác giả: Minh Nguyệt
Nguồn: Báo Thái Bình