Triển khai một số văn bản của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về công tác gia đình

Sáng ngày 1/7, tại Thư viện tỉnh, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai một số văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác gia đình.

Giảng viên cao cấp Hoa Hữu Vân - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt một số văn bản về công tác gia đình.

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu 2 chuyên đề về công tác gia đình: Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025; hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL truyền đạt chuyên đề hướng dẫn triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Hội nghị góp phần quán triệt, tuyên truyền, triển khai và thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW sâu rộng, hiệu quả; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của gia đình, công tác xây dựng gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, xác định nội dung công việc, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; mục tiêu đến năm 2025, đạt 70% trở lên số hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình./.

Tác giả: Tú Anh
Năm 2022 : 4.177.675