A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội nghị truyền thông Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2023 tại các địa phương: xã An ấp (huyện Quỳnh Phụ), xã Hòa Bình (huyện Vũ Thư), thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương), xã Thái Thịnh (huyện Thái Thụy), xã Đông Động (huyện Đông Hưng) và xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà).

Đại diện phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình truyền đạt các chuyên đề tại hội nghị truyền thông được tổ chức ở xã Thái Thịnh (Thái Thụy).

Hội nghị truyền thông được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về gia đình nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực trong các tầng lớp nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu dự hội nghị truyền thông tại xã Thái Thịnh (Thái Thụy).

Hội nghị tập trung giới thiệu các điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (Luật số 13/2022/QH15) được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 14/11/2022; những tiêu chí ứng xử tốt đẹp trong gia đình trong Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Với hình thức nói chuyện chuyên đề, đại diện phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã truyền tải tới các đại biểu những thông điệp về vai trò của gia đình; chung tay phòng, chống bạo lực gia đình; văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình Việt, giữa ông bà, cha mẹ với con cháu và của con cháu với bố mẹ, ông bà dựa trên các chuẩn mực và tiêu chí: “Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; chung thủy, nghĩa tình, gương mẫu, lễ phép”. 

Theo kế hoạch, trong tháng 10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục truyền thông tại xã An Ninh (huyện Tiền Hải) và xã Đông Mỹ (thành phố Thái Bình) nhằm chú trọng bồi dưỡng kiến thức về công tác gia đình cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; nâng cao tính tích cực của xã hội, của cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình và giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình./.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 605
Hôm qua : 659
Tháng 12 : 2.020
Năm 2023 : 2.302.685