THỦ TỤC 20: Cấp giấy phép xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng

Số hồ sơ
Lĩnh vực Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm
Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh.

- 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- 20 ngày làm việc đối với các công trình tượng đài, tranh hoành tráng phải xin ý kiến bằng văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi cấp phép xây dựng: cấp quốc gia, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng trong khu di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được nhà nước xếp hạng.

Tổ chức, cá nhân

Cơ quan trực tiếp thực hiện

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Kết quả thực hiện

Giấy phép.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật.

- Thông tư số 18/2013/TT-BVHTTDL ngày quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật.

Cơ quan có thẩm quyền quyết định UBND tỉnh
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực
Ngày có hiệu lực 28/12/2017
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng

Bước 1: Tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh.

Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận hồ sơ, vào sổ theo dõi, viết giấy hẹn thời gian trả kết quả;

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện bổ sung.

- Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiến hành thẩm định, hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét, ra quyết định.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kết quả thẩm định hồ sơ và gửi một 1 bộ hồ sơ kèm biên bản thẩm định tới Uỷ ban nhân dân tỉnh.

- Trong thời hạn 04 ngày làm việc hoặc 20 ngày làm việc (đối với các công trình tượng đài, tranh hoành tráng phải xin ý kiến bằng văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi cấp phép xây dựng: cấp quốc gia, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng trong khu di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được nhà nước xếp hạng) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét cấp giấy phép.

Trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả theo giấy hẹn.

STT Loại giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
Số bộ hồ sơ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định