A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Đầu bếp vàng Thái Bình năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023, chiều ngày 25/5, tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, xã Thái Đô (Thái Thụy), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp Hội đầu bếp Thái Bình tổ chức cuộc thi Đầu bếp vàng Thái Bình năm 2023. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh tới dự.

Các đại biểu dự cuộc thi.

Cuộc thi thu hút 10 đội đến từ các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Lào Cai, Hải Dương, trong đó mỗi đội có 5 thành viên. Với thời gian 120 phút, mỗi đội hoàn thành 4 món ăn từ các nguyên liệu chính là ngao, thịt bò, gạo được tài trợ để chế biến ra món ăn mang hương vị đặc trưng nhất. Qua phần thuyết trình của các đội, ban tổ chức dựa trên tiêu chí món ăn ngon, trình bày đẹp, an toàn vệ sinh thực phẩm, mang tính sáng tạo của người đầu bếp để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Sáng tạo. 

Khép lại cuộc thi, giải Nhất được trao cho đội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.

Ban Giám khảo cuộc thi. 

Các đầu bếp tham gia cuộc thi. 

Cuộc thi là cơ hội để các đầu bếp trong và ngoài tỉnh được giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời, đây là hoạt động nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Thái Bình đến với du khách trong nước và quốc tế.

Mỗi món ăn trình bày đẹp mắt, tạo ấn tượng sâu sắc đối với người xem.   


Tác giả: Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.601
Hôm qua : 16.255
Tháng 07 : 327.108
Năm 2024 : 2.546.469