Cồn Vành biển gọi

Cồn Vành thuộc xã Nam Phú huyện Tiền Hải - Thái Bình, cách thành phố khoảng 40 km. Cồn Vành được xem là cửa ngõ vịnh Bắc Bộ với bãi biển đẹp cùng triền cát trải dài, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho một chuyến du lịch biển cuối tuần của du khách.

Khu du lịch Cồn Vành được quy hoạch với quy mô gần 1.700 ha. Nơi đây có địa hình khá bằng phẳng, có khu bảo tồn rừng ngập mặn là điểm dừng chân của các loài chim quý hiếm như cò thìa, bồ nông, mòng biển..., vì thế, đã thu hút rất nhiều nhà nghiên cứu, khách du lịch tới thăm. Cồn Vành hiện nằm trong khu vực dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng đã được UNESCO công nhận.

Điều thú vị khi du lịch Cồn Vành phải kể đến cảm giác nằm cưỡi sóng, ngắm biển đêm, hòa cùng thiên nhiên và thưởng thức gió trời lồng lộng mang vị mặn mòi của biển. Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức các trò chơi theo nhóm như câu cá, lướt ván, bóng chuyền bãi biển...

Cồn Vành còn khá hoang sơ nhưng đến năm 2014 đã được lắp lưới điện quốc gia. Hiện nay, đã có khu nhà nghỉ để du khách có thể qua đêm ngắm cảnh bình minh trên biển và thưởng thức hải sản là tôm, cua, cá, mực… tươi sống, được bày bán ngay khi các thuyền đánh bắt  từ ngoài khơi trở về. Ngoài ra bạn cũng có thể đi thăm hải đăng Ba Lạt, nơi có thể quan sát hết vẻ đẹp của biển đảo Cồn Vành từ trên cao.

Cồn Vành sẽ cùng khu du lịch Cồn Đen và các điểm du lịch lễ hội Chùa Keo, khu di tích nhà Trần, đền Đồng Bằng, đền Tiên La, làng nghề Bách Thuận, làng nghề Minh Lãng… trở thành các mắt xích quan trọng trong hệ thống tour, tuyến du lịch hấp dẫn của tỉnh Thái Bình.

Năm 2020 : 268.966