Khám phá làng vườn Bách Thuận bằng xe đạp - trải nghiệm thú vị về một vùng quê

Làng vườn Bách Thuận thuộc huyện Vũ Thư, nằm cách thành phố Thái Bình 14 km theo hướng quốc lộ 10 - cầu Tân Đệ đi Nam Định. Du khách tới đây sẽ được đắm chìm trong màu xanh ngút ngàn của cây lá, mát mắt với vườn cây ăn quả và cây cảnh, cây thế được chăm sóc, cắt tỉa công phu bởi bàn tay của những người làm vườn Bách Thuận.

Chỉ với một chuyến đi tham quan làng vườn Bách Thuận trong ngày bằng xe đạp, du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị về một vùng quê đặc trưng và độc đáo của làng quê Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng. Nơi đây còn bảo tồn nhiều di tích lịch sử văn hóa, nhiều đình, đền, chùa và những nếp nhà cổ hàng trăm năm về trước.

Năm 2002, Bách Thuận được chính thức công nhận là khu du lịch làng vườn của tỉnh Thái Bình, hình thành điểm nhấn nối liền tuyến du lịch sông Hồng với khu di tích Chùa Từ Vân, nhà cổ Bách Tính, khu di tích lăng mộ các vua Trần, Chùa Keo, Cồn Vành và mở rộng cùng các tuyến, điểm trung tâm du lịch lân cận.

(Nhà cổ Bách Tính - Bách Thuận - Vũ Thư )

Du khách có thể đạp xe du lịch quanh làng vườn vãn cảnh, cầu may tại chùa Từ Vân, đền Đông Vọng, chùa - đình Bách Tính, ngắm vườn đầm Bình Minh, khám phá  khu nhà cổ - nơi lưu giữ nghệ thuật kiến trúc nếp nhà Việt Nam xưa, xem chủ nhân của các nhà vườn Bách Tính uốn tỉa cây cảnh. Ngay tại nơi đây, du khách có thể trò chuyện, chia sẻ, giao lưu với những người dân địa phương ngay trong những ngôi nhà, mảnh vườn, thửa ao của gia đình họ. Thú vị hơn là được tham dự phiên chợ quê với nhiều loại hoa trái phong phú, thưởng thức hàng chục loại bánh ngon hay thú vui câu cá uống rượu, thưởng thức đặc sản nem nắm với rượu đế thơm ngon đến say lòng.

Tạm xa rời nhịp sống bận rộn và tấp nập của phố phường đô thị, du khách hãy một lần về thăm làng vườn Bách Thuận, đạp xe thong thả trên triền đê uốn lượn, trên những con đường làng rợp bóng cây xanh, những khu vườn xum xuê  hoa trái... để được trực tiếp khám phá, tìm hiểu đời sống và văn hóa của người dân địa phương, vừa có cơ hội rèn luyện sức khỏe, vừa đón nhận những trải nghiệm thú vị bằng cảm nhận từ không gian, cảnh vật đến đời sống văn hóa, lao động của những người dân mộc mạc nơi đây.

Mọi thông tin chi tiết về tour xe đạp tham quan làng vườn Bách Thuận xin vui lòng liên hệ:

Đơn vị tổ chức: (Cycling tour) by Truong Thuan Tourist

Đón khách tại: Tân Đệ - Thái Bình