A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo định hướng phát triển sản phẩm du lịch Thái Bình năm 2019

Chiều ngày 30/8, tại khách sạn White palace, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo định hướng phát triển sản phẩm du lịch Thái Bình năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự Hội thảo khoa học định hướng phát triển sản phẩm du lịch Thái Bình năm 2019_ 6B8A6160.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội thảo định hướng phát triển sản phẩm du lịch Thái Bình năm 2019.  Ảnh: Thành Tâm

Tới dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Đông Hải - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Thái Bình là tỉnh thuộc vùng du lịch đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc bộ, có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển du lịch đặc biệt là du lịch sinh thái biển và du lịch tâm linh văn hoá lịch sử lễ hội. Tài nguyên du lịch tự nhiên của tỉnh chủ yếu tập trung ở ven biển bao gồm các khu vực trọng điểm như bãi biển Cồn Vành (Tiền Hải), bãi biển Cồn Đen, rừng ngập mặn Thuỵ Trường (Thái Thuỵ),... Do những đặc điểm về vị trí địa lý và dân cư, Thái Bình cũng là nơi hội tụ và lan toả các sắc thái văn hoá, văn minh của vùng châu thổ Đồng bằng Bắc bộ trong đó nổi bật là 2 di tích quốc gia đặc biệt: chùa Keo xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư và khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Bên cạnh đó, tỉnh còn có 200 lễ hội còn được lưu giữ trong đó có 8 lễ hội được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, 2 di sản văn hoá phi vật thể trình diễn dân gian: rối nước và ca trù.

Tại hội thảo, hơn 60 đại biểu là các nhà khoa học, các doanh nghiệp lữ hành đã thảo luận, tập trung bàn về các giải pháp phát triển du lịch Thái Bình, trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch, khu du lịch, phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, hình thành các tuyến du lịch sinh thái biển kết hợp với tham quan các di tích lịch sử văn hoá, đền, chùa, nhà thờ, khu lưu niệm danh nhân văn hoá, các làng nghề đến các vùng trồng cây ăn quả, nuôi trồng thuỷ sản, phục vụ sự phát triển du lịch không chỉ của Thái Bình mà còn của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Các đại biểu cũng đưa ra những đề xuất như: chuyển đổi các sản phẩm nông nghiệp thành sản phẩm du lịch, phát triển các loại hình du lịch sẵn có song song với việc hình thành các loại hình du lịch mới.

Hội thảo khoa học định hướng phát triển sản phẩm du lịch Thái Bình năm 2019_ 6B8A6185.JPG

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

                  Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch và đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhấn mạnh: việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Thái Bình có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Hồng nói chung.

Các đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu đầy đủ những ý kiến của các đại biểu tại hội thảo, từ đó xây dựng các chương trình hợp tác về du lịch với các tỉnh bạn, như: hợp tác về hỗ trợ lữ hành, vận chuyển, lưu trú, thường xuyên trao đổi thông tin về hoạt động kinh doanh, các sản phẩm du lịch mới; hợp tác trong tuyên truyền, quảng bá, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh gắn với nhu cầu, thị hiếu của người dân; hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ du lịch cho nhân viên làm việc trong các cơ sở du lịch và cán bộ quản lý du lịch ở địa phương.

Các đồng chí cũng mong muốn các nhà quản lý du lịch, các nhà khoa học phát huy trí tuệ, trách nhiệm để “đánh thức” tiềm năng phát triển du lịch của Thái Bình, biến lợi thế thành cạnh tranh, mở rộng cánh cửa hội nhập cho tỉnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.


Tác giả: Thu Trang
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.893
Hôm qua : 3.797
Tháng 10 : 6.690
Năm 2023 : 2.055.711