A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi thiết kế Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch Thái Bình

Nhằm lựa chọn mẫu Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch Thái Bình để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch phục vụ các nhiệm vụ chính trị - xã hội khác của tỉnh. Sáng ngày 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động cuộc thi thiết kế Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch Thái Bình.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Đây là cuộc thi nhằm hướng tới xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thái Bình; đưa hình ảnh du lịch Thái Bình xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ sau ngày 23/4/2021 đến hết ngày 31/10/2021. Công bố và trao giải thưởng, dự kiến vào tháng 11/2021.

Phạm vi và đối tượng tham gia gồm mọi cá nhân và tập thể trong và ngoài nước có khả năng thiết kế Logo và Slogan du lịch. Ý tưởng thể hiện tác phẩm có tính khái quát và hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng của du lịch Thái Bình, phù hợp làm đại diện cho du lịch Thái Bình trong việc giới thiệu, quảng bá du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Tác phẩm tham dự cuộc thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Có Logo và bản thuyết minh ý tưởng về Logo; có Slogan và bản thuyết minh ý nghĩa về Slogan. Trong đó, Logo và Slogan phải được thiết kế đồng nhất, hài hòa tạo thành một chỉnh thể trên cùng trang giấy A4. Tác phẩm ghi đầy đủ thông số kỹ thuật; nội dung thuyết minh cho mỗi tác phẩm Logo – Slogan đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, độ dài tổng hợp không quá 700 từ. Đối với tác phẩm Logo phải dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thể hiện được ý nghĩa đặc trưng của du lịch Thái Bình; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, đảm bảo sử dụng lâu dài. Đối với tác phẩm Slogan phải được trình bày bằng tiếng Việt, bảo đảm ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ hiểu, gây được ấn tượng và nhấn mạnh tính cảm xúc (tối đa 08 từ) màu sắc phải hài hòa với Logo. Các tác phẩm dự thi không được sao chép, trùng lặp ý tưởng Logo và Slogan của các tỉnh, thành phố khác và chưa được công bố trên các phương tiên thông tin đại chúng. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi.

Cơ cấu và mức giải thưởng: về Logo gồm có 01 giải Nhất (30 triệu đồng), 01giải Nhì (10 triệu đồng), 01 giải Ba (05 triệu đồng); về Slogan gồm có 01 giải Nhất (10 triệu đồng), 01 giải Nhì (05 triệu đồng), 01 giải Ba (03 triệu đồng)./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.645
Hôm qua : 14.139
Tháng 02 : 181.389
Năm 2024 : 328.366