A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát xây dựng mô hình điểm du lịch tại Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài.

Chiều ngày 16/8, Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đi khảo sát xây dựng mô hình điểm du lịch tại Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà.

Đại diện Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác.

Đoàn công tác do đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trương Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ, chuyên viên phòng Quản lý Du lịch.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Bá Khải - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà; lãnh đạo phòng Văn hoá Thông tin huyện Hưng Hà, UBND xã Chí Hoà; hợp tác xã Hoa sen Vân Đài.

Được sự ủng hộ của địa phương, sau gần 02 năm bắt tay vào quy hoạch và cải tạo, các thành viên Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài đã biến vùng đất hơn 5ha úng trũng cấy lúa kém hiệu quả thành điểm đến hấp dẫn. Với ý tưởng đưa cây sen trồng trên đất lúa trũng kém hiệu quả, Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài xây dựng phương án quy hoạch và tiến hành cải tạo, phân loại gần 5ha đất thành từng khu vực để trồng trồng hoa sen, hoa súng và các loại cây cảnh như hoa đỗ quyên, hoa hồng trà, bạch trà, cây ăn quả các loại.  Mô hình này dù mới phát triển song đã cho kết quả tốt. Bên cạnh lợi ích về kinh tế, mô hình còn có lợi ích về môi trường, tạo không gian, không khí trong lành, là mô hình du lịch sinh thái nhiều tiềm năng của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo của UBND xã Chí Hòa và đại diện Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài giới thiệu về mô hình sản xuất, Đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát thực tế và có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, bổ ích cho Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài hướng tới phát triển mô hình điểm du lịch tại đây.

Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao tiềm năng và lợi thế của Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài. Cùng mong muốn xây dựng Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài thành điểm du lịch của tỉnh, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, chính quyền các cấp huyện Hưng Hà cần quan tâm, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn về quy hoạch sử dụng đất nhằm định hướng phát triển điểm du lịch; có phương án liên kết với các công ty, đơn vị lữ hành để thu hút khách đến thăm quan, trải nghiệm thực tế tại hợp tác xã.

Nêu rõ điều kiện cơ bản và trình tự thủ tục pháp lý để công nhận Hợp tác xã hoa sen Vân Đài trở thành điểm du lịch, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn Hợp tác xã sẽ sớm hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận là mô hình điểm du lịch của tỉnh./.


Tác giả: Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng phòng phụ trách phòng QLDL
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.272
Hôm qua : 16.255
Tháng 07 : 326.779
Năm 2024 : 2.546.140