A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn quản trị và biên tập Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình năm 2020

Nhằm nâng cao kỹ năng xây dựng tin, bài, ảnh đăng tải thông tin của biên tập viên, quản trị viên đáp ứng yêu cầu truyền tải những bài viết có chất lượng thông tin cao, chuẩn xác về lĩnh vực du lịch đăng tải trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh. Ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn quản trị và biên tập Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Trong thời đại công nghệ số, việc nâng cấp các công cụ công nghệ thông tin và đổi mới hình thức quảng bá du lịch là việc làm thường xuyên liên tục, tuy nhiên để áp dụng được các công cụ công nghệ cao đòi hỏi phải có đầy đủ các nguồn lực. Với Du lịch Thái Bình, Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh ứng dụng trên thiết bị di động với tên miền http://dulichthaibinh.gov.vn bước đầu đã hoàn thiện cập nhật và được du khách đón nhận tích cực; để tiếp tục triển khai trên diện rộng đến nhiều doanh nghiệp, du khách và người dân sử dụng trở thành thành viên chủ động cập nhật, các thành viên biên tập, tổ quản trị cần bổ sung thêm thông tin - hình ảnh chất lượng giúp tra cứu tiện ích, hiệu quả hơn. Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn học tập nghiêm túc, nâng cao kỹ năng viết tin, bài và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình.

Nhà báo Trần Thị Thoa – Phó Tổng biên tập Báo Thái Bình truyền đạt, trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, gần 100 học viên là các biên tập viên, quản trị viên, cộng tác viên đến từ các đơn vị thuộc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được nghe Nhà báo Trần Thị Thoa – Phó Tổng biên tập Báo Thái Bình truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản về: Kỹ năng viết tin, bài và khai thác tư liệu để viết tin, bài đăng tải trên Cổng thông tin điện tử; kỹ năng đặt tít, sapo, sử dụng ảnh; những lưu ý khi sử dụng tin, bài trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh; đặc biệt là kỹ năng chụp hình, video, clip truyền thông. Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực hành biên tập tin, bài tại lớp, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn và được giải đáp những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ viết tin, bài, các yếu tố nâng cao chất lượng tuyên truyền trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17.893
Hôm qua : 25.085
Tháng 08 : 374.563
Năm 2022 : 4.146.900