Khai trương Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Thái Bình tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh. Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành bấm nút khai trương Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh.

Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh Thái Bình có tên miền “dulichthaibinh.gov.vn”. Du khách khi truy cập hệ thống Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị điện thoại di động, máy tính sẽ dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch về: lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, nơi lưu trú, giá phòng khách sạn, nhà hàng, địa điểm mua sắm, bệnh viện, bến xe, bốt ATM…, đặc biệt những địa điểm này đều được tích hợp với bản đồ số, giúp du khách có thể dễ dàng tìm được địa điểm mong muốn.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT Thái Bình hướng dẫn các đại biểu thực hiện đăng kí ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động.

Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh đi vào hoạt động sẽ tạo lợi ích tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp, qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Với xu thế chung hiện nay, Thái Bình cần có giải pháp mới cho phát triển ngành du lịch, trong đó, xây dựng Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh là một giải pháp hiệu quả để tỉnh Thái Bình trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trong giai đoạn tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đơn vị được giao quản lý, vận hành và khai thác Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VNPT Thái Bình và các sở, ban, ngành liên quan lắng nghe phản hồi từ nhiều phía để từng bước hoàn thiện, phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ thông tin trên lĩnh vực du lịch, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách, doanh nghiệp và người dùng; bảo đảm dịch vụ, thông tin đầy đủ, kịp thời, chất lượng, an toàn, văn minh, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng về văn hóa, sinh thái và biển, có thương hiệu mang bản sắc văn hóa của Thái Bình.

Du khách có thể tra cứu những thông tin du lịch Thái Bình nhanh chóng và tiện dụng trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức bấm nút khai trương Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 437.603