A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

55 Du lịch Việt Nam - một chặng đường phát triển (09/7/1960 – 09/7/2015)

Trong bối cảnh đất nước ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nhận thức đúng đắn, kịp thời trong chủ trương và hành động của các cấp lãnh đạo địa phương trên lĩnh vực du lịch, sự hưởng ứng của nhân dân, sự hỗ trợ quốc tế và nỗ lực của toàn ngành ở tất cả các thời kỳ, Du lịch Việt Nam trên chặng đường phát triển 55 năm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, xây dựng ngành trưởng thành trên mọi mặt, tạo tiền đề vững chắc đưa du lịch phát triển đạt tầm vóc quốc tế.

Ngày 09/7/1960, Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 26/NĐ-CP thành lập Công ty Du lịch Việt Nam, về sau là Tổng cục Du lịch Việt Nam, đánh dấu sự mở đầu của ngành công nghiệp không khói trở thành một trong những thế mạnh dẫn đầu góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra đến khu vực và quốc tế.

55 năm xây dựng và không ngừng phát triển, du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

4,6% GDP là mức đóng góp trực tiếp của ngành Du lịch và Lữ hành Việt Nam vào GDP năm 2014, tương đương với 182.000 tỷ đồng. Trong năm 2015, con số này được dự đoán đạt 7,9%, ước đạt 370.000 tỷ đồng. (Nguồn: Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới)

1,96 triệu lao động là lượng công việc được tạo ra trực tiếp bởi ngành Du lịch Việt Nam trong năm 2014, chiếm 3,7% tổng số việc làm. (Nguồn: Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới)

94,09% là mức độ hài lòng của du khách sau khi đã trải nghiệm du lịch tại Việt Nam khi được hỏi đánh giá ở mức tốt và rất tốt. (Nguồn: Tổng cục Du lịch)

64 và 95 là vị trí xếp hạng của Việt Nam trong mức độ đóng góp của ngành Du lịch và Lữ hành trực tiếp vào GDP và đóng góp tổng vào GDP trên toàn thế giới năm 2014. (Nguồn: Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới)

Đặt trong bức tranh Du lịch tổng thể khu vực và quốc tế, bên cạnh những thành tựu bước đầu, Du lịch Việt Nam vẫn phải đối mặt với không ít thách thức và khó khăn phía trước. Tìm kiếm giải pháp cải thiện dịch vụ du lịch, tăng cường sức hấp dẫn và tính bền vững của điểm đến cũng như thu hút đầu tư là những vấn đề luôn được ngành chú trọng đặt lên hàng đầu. Bên cạnh sự ủng hộ và hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ và các cấp, ngành, không thể không kể đến nỗ lực vượt khó của riêng ngành Du lịch, luôn đề cao tinh thần học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ những bài học đi trước, đặt trong sự so sánh với ngành Du lịch các nước bạn để thấy rõ điểm mạnh và điểm yếu của du lịch quốc gia.

Trong không khí chào mừng ngày lễ có ý nghĩa trọng đại 09/7/1960 – 09/7/2015, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm thành lập ngành cùng với các cấp quản lý và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên cả nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình xây dựng kế hoạch và tổ chức các sự kiện du lịch tiêu biểu:

Từ ngày 10 đến ngày 11/6/2015, Trung tâm xúc tiến Du lịch Thái Bình tổ chức thành công chương trình tọa đàm "Điểm đến du lịch Thái Bình - Cồn Đen 2015" với sự tham gia của Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Sơn La, Vĩnh Phúc, Nam Định, Bắc Giang...

Hội nghị gặp mặt các nhà làm du lịch kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2015).

Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về du lịch (dự kiến tổ chức trong tháng 7 năm 2015).

Đại hội lần 2 Hiệp hội Du lịch Thái Bình (dự kiến tổ chức tháng 8 năm 2015).

Hướng đến mục tiêu "phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" đã xác định tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng và Nghị quyết số 92/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển Du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, du lịch Thái Bình nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung đều cần phải nỗ lực hơn nữa, đoàn kết, phát huy thành tựu đã đạt được, tích cực lao động sáng tạo, phát huy nội lực và tiếp thu kinh nghiệm du lịch khu vực cũng như quốc tế; thu hút ngày càng nhiều du khách, góp phần đưa hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến với mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.574
Hôm qua : 1.819
Tháng 08 : 6.965
Năm 2021 : 330.731