Hội nghị quán triệt các văn bản mới về lĩnh vực Du lịch

Nhân kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/07/2014), tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, huyện Thái Thụy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản mới về lĩnh vực du lịch.

Tới dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy, lãnh đạo UBND xã Thái Đô, các trưởng phòng thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, đại diện phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố, trưởng ban quản lý các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, sau khi ôn lại lịch sử 54 năm hình thành và phát triển của ngành Du lịch Việt Nam, điểm nhấn trọng tâm là quán triệt, tuyên truyền 4 văn bản pháp luật về du lịch gồm: Chỉ thị số 18/CT – TTg ngày 04/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý môi trường, bảo đảm an ninh an toàn cho khách du lịch; Thông tư liên tịch số 19/2013/TTLT-BVHTTDL-BTNMT ngày 30/12/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo;  Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVHTTDL-BGTVT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giao thông vận tải ngày 26/01/2011 về việc quy định vận chuyển khách du lịch bằng ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch.

Thông qua hội nghị, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, đồng thời góp phần vào việc tuyên truyền đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các văn bản pháp luật về du lịch.

Năm 2021 : 330.875