A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiện toàn tổ chức và hoạt động Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Bình.

Hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Bình được kiện toàn theo Quyết định số 1879/QĐ-UBND ngày 14/8/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện nguyên tắc chỉ đạo tập trung, thống nhất; phát huy vai trò chủ động sáng tạo và trách nhiệm cá nhân của các thành viên BCĐ. Vừa qua BCĐ Phát triển Du lịch tỉnh Thái Bình đã họp triển khai một số nội dung cơ bản: Công bố quyết định kiện toàn và quy chế hoạt động của BCĐ phát triển du lịch;Quyết định thành lập tổ giúp việc; đánh giá tình hình phát triển du lịch của tỉnh và phương hướng phát triển trong các năm tiếp theo.

Có rất nhiều ý kiến của các thành viên BCĐ đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác phát triển du lịch, đặc biệt ở các địa phương có lợi thế, tiềm năng về du lịch như: Hưng Hà với cụm di tích lịch sử đền Trần, đền Tiên La; Vũ Thư với di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt - Chùa Keo; Quỳnh Phụ với chuỗi các di tích đền Đồng Bằng, đình - đền bến Tượng, A Sào... Hay những năm gần đây, du lịch biển, du lịch sinh thái đang tập trung thu hút đầu tư với nhiều trọng điểm như: Cồn Đen, Cồn Vành... Các làng nghề truyền thống tuy chưa được khai thác triệt để tiềm năng nhưng cũng đã có nhiều điểm nhấn như Kiến Xương với nghề chạm bạc Đồng Xâm, Vũ Thư với làng thêu Minh Lãng, Đông Hưng với bánh cáy làng Nguyễn, múa rối nước Nguyên Xá...

Song bên cạnh đó, vẫn còn không ít những khó khăn đang đặt ra trước mắt như: cơ sở hạ tầng cần được nâng cấp, đặc biệt tuyến đường giao thông đến khu vực Cồn Đen, Cồn Vành; các sản phẩm dịch vụ còn hạn chế về hình thức chưa tạo được ấn tượng đối với khách du lịch. Bên cạnh đó, cần tạo các tour, tuyến du lịch kết nối giữa các điểm du lịch trong tỉnh với nhau và với các tỉnh bạn trong khu vực, tạo nhịp cầu phát triển nhằm đưa khách về với Thái Bình; cần đầu tư, chú trọng hơn nữa tới công tác tuyên truyền vận động, các cơ  chế chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch, huy động khai thác các nguồn lực từ công tác xã hội hóa.

Nhận thức rõ Thái Bình là tỉnh có rất nhiều tiềm năng song cơ bản vẫn trong trạng thái chưa được “đánh thức”, đã đặt ra cho Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhiều nhiệm vụ nặng nề: Chỉ đạo, điều phối hoạt động của các sở, ban, ngành và địa phương liên quan trong việc xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển du lịch trong từng thời kỳ; nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp, cơ chế, chính sách về phát triển du lịch, giải quyết những vướng mắc liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch vượt quá thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, địa phương; chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trong việc xây dựng, triển khai các kế hoạch, chương trình cụ thể về phát triển du lịch phù hợp với kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch; các kế hoạch, chương trình phát triển du lịch của tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.575
Hôm qua : 1.819
Tháng 08 : 6.966
Năm 2021 : 330.732