Thái Bình tham dự liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam

Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, từ ngày 6 đến ngày 8/10/2017 tại Nhà Văn hoá Trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất; Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình đã mang đến Liên hoan nhiều sản phẩm độc đáo, đặc sắc của vùng quê lúa.

Liên hoan có sự tham gia của 50 đơn vị với 70 gian hàng đến từ 6 huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nam, Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Thư viện tỉnh Hà Nam, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Thái Nguyên và Lạng Sơn. Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo du khách tham gia như: các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của từng đơn vị; trình diễn múa lân sư rồng và võ cổ truyền; tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu nghệ thuật truyền thống; các nghệ nhân thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm các hoạt động nghề của làng trống Đọi Tam, mây tre đan Ngọc Động...

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình mang đến Liên hoan các sản phẩm độc đáo, đặc sắc mang đậm sắc màu địa phương như: bánh cáy làng Nguyễn, kẹo lạc Thái Bình, ổi bo Thái Bình; các ấn phẩm quảng bá du lịch: tập gấp, tờ rơi, video du lịch, hát chèo Thái Bình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thái Bình thân thiện đến du khách trong và ngoài nước.

Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam là dịp để các địa phương quảng bá, giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch, ẩm thực đặc sắc, sản phẩm làng nghề. Thông qua liên hoan này, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các công ty du lịch có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, ký kết nhiều chương trình hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh hoạt động du lịch giữa các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Hồng.

Năm 2020 : 331.631