A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Chương trình phối hợp và giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch

Sáng ngày 28/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị Triển khai Chương trình phối hợp và giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch.

Đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu các sở, ngành chứng kiến lễ ký kết biên bản cam kết hợp tác giới thiệu, kết nối các sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc triển khai chương trình phối hợp và giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch là hướng đi đúng trong việc nâng tầm thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm OCOP, quảng bá, giới thiệu nét đẹp, bản sắc văn hóa Thái Bình và quan trọng nhất là nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn. Tuy nhiên, việc giới thiệu 17 sản phẩm OCOP tại hội nghị vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của vùng và thế mạnh của từng địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm OCOP Thái Bình; giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch, quảng bá sản phẩm OCOP đặt trưng đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, các ngành chức năng trong tỉnh cần tham mưu, đề xuất các cơ chế, chính sách và có định hướng, hướng dẫn tạo thuận lợi cho địa phương, cơ sở, doanh nghiệp chủ động trong việc đẩy mạnh việc quảng bá, xúc tiến, liên kết và phát triển thương hiệu sản phẩm đặc trưng; xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với kết nối, giới thiệu các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị Triển khai Chương trình phối hợp và giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn tỉnh, kết nối cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, khu điểm du lịch, tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn. Việc giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP vào hoạt động du lịch vừa góp phần phát triển du lịch của địa phương, vừa xây dựng, quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của Thái Bình.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP Thái Bình.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, cơ sở sản xuất cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trao đổi, đề xuất một số biện pháp khuyến khích phát triển những sản phẩm để nâng cao giá trị cho các sản phẩm OCOP; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm; xây dựng các cơ sở liên kết, quảng bá, tiêu thụ và phân phối sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm và kích cầu du lịch, gắn phát triển du lịch cộng đồng với chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; kết nối sản phẩm địa phương với các khu, điểm du lịch trên địa bàn và ký biên bản cam kết hợp tác giới thiệu, kết nối các sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch./.


Tác giả: Nguyễn Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.520
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 217.219
Năm 2024 : 364.196