A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 11/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc trọng thể để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét, thảo luận mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và thảo luận một số nội dung quan trọng khác.

Dự phiên khai mạc có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình; các vị đại biểu Quốc hội; đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế và đời sống nhân dân, song với sự đồng lòng quyết tâm của toàn Đảng bộ, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tỉnh Thái Bình đã đạt được những kết quả tích cực. 

Kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tăng mạnh cả về số dự án và số vốn đăng ký đầu tư. Công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực với 98,5% số xã và 5/7 huyện trong tỉnh cơ bản hoàn thành các tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm. Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng; khối đoàn kết toàn dân được củng cố và phát huy. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng cao. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được nghiêm túc đánh giá để có giải pháp hiệu quả trong phát triển KTXH thời gian tới. Tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại so với cùng kỳ năm trước. Một số dự án đầu tư trọng điểm chưa được tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nên chậm được triển khai. Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực: văn hoá - xã hội, đất đai, tài nguyên, môi trường, quản lý, giám sát sau đầu tư còn hạn chế. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành và ý thức chấp hành của một số ngành, địa phương chưa tốt. Tinh thần, thái độ làm việc và trách nhiệm công vụ của một số cán bộ, công chức chưa cao. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp này với nhiều nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân trong tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và các ngành chức năng; báo cáo giám sát chuyên đề và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri tại Kỳ họp thứ 7 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. 

Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, các vị đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung phân tích, đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong các ngành, lĩnh vực và các mặt công tác, từ đó đề xuất các giải pháp sát thực, khả thi để khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, tạo sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu tài liệu, phát biểu tại hội trường và thảo luận tại tổ; tích cực tham gia chất vấn các thành viên UBND tỉnh về những vấn đề đa số cử tri và nhân dân quan tâm; đồng thời, đóng góp ý kiến xác đáng vào các dự thảo Nghị quyết để HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị các vấn đề theo luật định.


Tác giả: Thu Hà - Đài PTTH
Nguồn: sovhttdl.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.130
Hôm qua : 1.533
Tháng 04 : 13.738
Năm 2020 : 129.154