A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố kết quả Bộ Chỉ số DDCI năm 2023

Chiều ngày 27/10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị công bố kết quả triển khai thực hiện Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, huyện, thành phố (DDCI) năm 2023 trên nền tảng công nghệ số. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Bảng xếp hạng DDCI năm 2023 dựa trên chấm điểm của 1.422 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có giao dịch thủ tục hành chính với 21 sở, ban, ngành và 8 huyện, thành phố. Kết quả, đối với khối địa phương: thành phố Thái Bình tiếp tục duy trì dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng điểm 83,99 điểm; xếp thứ hai là huyện Kiến Xương với 75,67 điểm; tiếp đến là huyện Hưng Hà với 70,35 điểm; xếp cuối bảng là huyện Đông Hưng với 27,16 điểm. Khối các sở, ban, ngành: Sở Xây dựng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng điểm 79,40 điểm; xếp thứ hai là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với 76,72 điểm; tiếp đến là Công an tỉnh với 76,67 điểm; xếp cuối bảng là Sở Giáo dục và Đào tạo với 29,30 điểm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Bộ Chỉ số DDCI năm 2023 được thực hiện trên nền tảng công nghệ số bảo đảm tính minh bạch, khách quan, trung thực, phản ánh sát năng lực điều hành kinh tế của các sở, ngành, huyện, thành phố dưới góc nhìn, cảm nhận của doanh nghiệp. Tỉnh tổ chức khảo sát DDCI trên nền tảng công nghệ số cũng giúp cho doanh nghiệp nâng cao nhận thức và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Từ kết quả bảng xếp hạng được công bố, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các sở, ngành, huyện, thành phố đứng nhóm đầu, nhất là các địa phương, đơn vị có sự cải thiện vươn lên so với năm 2022; đồng thời mong muốn các địa phương, đơn vị này không được tự thỏa mãn, phải tiếp tục cùng nhau thi đua, cải cách, cải thiện năng lực quản lý, điều hành vì môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng tốt hơn, hấp dẫn hơn.

Phải nhìn nhận và thực tế, với những địa phương, đơn vị đứng cuối bảng xếp hạng và có sự chênh lệch điểm số quá lớn với nhóm dẫn đầu, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng sự chậm cải thiện thứ hạng DDCI đồng nghĩa với ảnh hưởng hoạt động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Các sở, ngành, địa phương ở nhóm cuối bảng xếp hạng cần phải nghiêm túc xem xét, đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân hạn chế, đề ra giải pháp và quyết tâm, quyết liệt để cải thiện điểm số các chỉ số thành phần thấp điểm.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đánh giá cao sự vào cuộc của Hiệp hội Doanh nghiêp tỉnh trong việc triển khai khảo sát Bộ Chỉ số DDCI năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay sau hội nghị này, Hiệp hội phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung phân tích, đề xuất giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh; tiếp tục tham mưu, khuyến nghị cho UBND tỉnh những giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển; chủ trì, duy trì triển khai khảo sát Bộ Chỉ số DDCI năm 2024 và các năm tiếp theo nhằm không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI và năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, địa phương góp phần thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư phát triển tỉnh.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.373
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 217.072
Năm 2024 : 364.049