Đại hội Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh lần thứ II

Sáng ngày 5/8, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn tổ chức đại hội điểm. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hồng Phóng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trương Văn Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, được sự quan tâm lãnh đạo toàn diện, trực tiếp và sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với tinh thần nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, đảng viên, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; trong đó, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, điển hình tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm có 10 vận động viên tham gia các đội tuyển của Đoàn Thể thao Việt Nam và thi đấu xuất sắc cùng đồng đội giành được 12 huy chương (06 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng); tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2022, đội tuyển Bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình đã thi đấu xuất sắc, lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh giành chức vô địch sau 15 năm chờ đợi.

Các đại biểu dự Đại hội.

Chi bộ cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng, chăm lo bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên. Chi bộ hiện có 58 đảng viên, trong đó, 42 đảng viên có trình độ đại học, 11 đảng viên có trình độ thạc sĩ. Việc triển khai học tập, thảo luận chuyên đề hàng tháng được Chi bộ quan tâm, nhất là các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”. Các đảng viên nghiêm túc tham gia sinh hoạt và nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thái Bình”.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh; đồng thời khẳng định, nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã luôn phát huy được tinh thần đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm nghị quyết Đảng ủy cấp trên, tạo sức mạnh tổng hợp, vượt qua khó khăn, thách thức, cụ thể hóa lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và gợi mở hướng khắc phục trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt, triển khai hoạt động của Chi bộ; tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; làm tốt hơn nữa công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyển chọn vận động viên trẻ; tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân về lĩnh vực thể thao thành tích cao; làm tốt công tác xã hội hóa thể thao; tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới và bầu trực tiếp Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Viết Minh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ./.

Tác giả: BBT
Năm 2023 : 611.850