Huấn luyện nâng cao kỹ năng cho học viên đội lặn có khí tài.

Để sẵn sàng ứng cứu khi có bão, lũ xảy ra trong mùa mưa, bão năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp huấn luyện nâng cao kỹ năng lặn có khí tài cho các học viên là cộng tác viên thường trực công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các học viên được trang bị những kiến thức lý thuyết và thực hành kỹ năng lặn khí tài; phương pháp giảm áp khi lặn sâu; lặn ở vùng nước chảy siết; lặn xác định điểm cũng như cách xử lý khi bị rơi mắt kính và các tình huống khẩn cấp; cách sử dụng, bảo quản, tính năng, tác dụng, các thao tác khi sử dụng bộ đồ lặn; các kỹ thuật cơ bản phục vụ công tác chuyên môn cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Học viên tham gia lớp huấn luyện sẽ là một nhân tố tích cực, xung kích trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng tham gia khi có sự cố, tai nạn xảy ra trong mùa mưa bão.

Lớp huấn luyện diễn ra từ ngày19/5 – 20/7/2020./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 268.965