Khai mạc môn Karatedo - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII tại Thái Bình.

Môn Karatedo trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 được khởi tranh từ ngày 12 đến ngày 15/12/2014 tại Nhà thi đấu TDTT Thái Bình. Tới dự lễ khai mạc có Đồng chí Vương Bích Thắng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT; đ/c Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I; đ/c Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; đ/c Bùi Công Phượng – Giám đốc Sở VHTTDL và lãnh đạo các sở, ban, ngành tới dự.

Đây là môn cuối cùng trong 4 môn thi đấu được tỉnh đăng cai tổ chức trong khuôn khổ đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, có sự tham gia của trên 250 vận động viên đến từ 30 tỉnh, thành và 2 ngành: Quân đội, Công an, tranh tài 24 bộ huy chương (4 nội dung Kata, 20 nội dung Kumite ).

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra 8 trận chung kết của các nội dung: Kata đồng đội nam, Kata đồng đội nữ, Kumite cá nhân nam (hạng 75kg, 80kg, 84kg và trên 84 kg), Kumite cá nhân nữ (68kg và trên 68kg).

(Đội Thái Bình giành HCV nội dung KATA)

Với phong độ xuất sắc, các vận động viên Nguyễn Mạnh Hải, Tô Hải Nam, Thạch Văn Thành đội tuyển karatedo Thái Bình đã tự tin trình bày và hoàn thành tốt bài thi nội dung Kata đồng đội nam thắng vượt trội so với phần thi của các VĐV đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh, xứng đáng giành huy chương Vàng. Nội dung Kata đồng đội nữ: đội tuyển Ninh Bình đã thắng đội tuyển Bộ Công an giành HC Vàng.

6 trận chung kết tiếp theo nội dung đối kháng cá nhân nam (hạng 75kg, 80kg, 84kg và trên 84 kg), nữ (80kg và trên 80kg) đã xác định được các đội tuyển giành huy chương Vàng là: Quân Đội, Khánh Hòa, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc.

Năm 2021 : 440.362