Khai mạc môn thi đấu Bóng chuyền (Bảng B) Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII tại Thái Bình .

Tối ngày 7/12/2014, tại Nhà thi đấu TDTT đa năng tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc môn thi đấu Bóng chuyền nam, nữ (bảng B) trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Đào Văn Dũng – Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Ban Tuyên giáo TW, đ/c Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đ/c Đàm Văn Vượng – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Cao Thị Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Bùi Công Phượng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Môn thi đấu Bóng chuyền diễn ra từ ngày 7 – 14/12, có sự tham gia của 222 vận động viên đến từ 19 tỉnh, thành, ngành, chia làm 2 bảng gồm: Bảng A: Nữ có 57 VĐV của 5 đoàn: Quân đội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Phú Thọ; Nam có 48 VĐV của 4 đoàn: Khánh Hòa, Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình. Bảng B được tỉnh Thái Bình đăng cai tổ chức vòng loại và 2 trận bán kết gồm: Nữ có 57 VĐV của 5 đoàn: Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên và đoàn chủ nhà Thái Bình; Nam có 60 VĐV của 5 đoàn: Long An, Bộ Công an, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Thọ, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì vào bán kết và chung kết.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra 2 trận đấu giữa đội tuyển Bóng chuyền nữ Thái Bình gặp Hà Nội; đội tuyển Bóng chuyền nam Long An gặp Phú Thọ. Kết quả: Đội nữ Thái Bình thắng Hà Nội với tỷ số 3 – 0; đội nam Long An thắng Phú Thọ với tỷ số 3 – 2.

Trước đó, vào buổi chiều 7/12/2014, các trận thi đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã thắng Hưng Yên với tỷ số 3 – 0; đội nam Vĩnh Long thắng Bộ Công an với tỷ số 3 - 0.

Năm 2021 : 440.351