Thái Bình vô địch Giải Bóng chuyền nữ hạng A toàn quốc năm 2020

Tối ngày 30/10, trận chung kết nữ Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều cung bậc cảm xúc tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Bóng chuyền nữ Thái Bình đã xuất sắc vượt qua đội tuyển nữ Thành phố Hồ Chí Minh và giành vé lên hạng giải Vô địch quốc gia mùa 2021.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình đến dự và chia vui cùng đội tuyển nữ Bóng chuyền Thái Bình trên bục nhận giải.

Năm nay, đoàn quân của Huấn luyện viên Trần Văn Giáp đã quyết tâm xây dựng lại bằng lứa trẻ kết hợp với những cựu binh từng làm nên thành công của bóng chuyền quê lúa. Chơi chưa được hay tại vòng 1 do đội tập trung sau dịch COVID-19 nên sự phối hợp giữa các tuyến chưa nhuần nhuyễn, thể lực chưa được đảm bảo nên đội chịu xếp sau Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với tất cả quyết tâm, tại Vòng chung kết diễn ra từ ngày 21 - 30/10 tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre, đội tuyển nữ Thái Bình đã lấn lướt các đội bóng còn lại.

Các cô gái Thái Bình thi đấu xuất sắc trong trận chung kết

Ở lượt trận chung kết nữ Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020, đội nữ Thái Bình thể hiện đẳng cấp vượt trội khi dẫn trước đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh ở hiệp 1 (25-16) và hiệp 2 (25-14). Ở hiệp thi đấu thứ 3, đội Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm cao đã liên tục dẫn trước đội Thái Bình đến 4 điểm. Nhưng với kinh nghiệm thi đấu của mình, đội Thái Bình san bằng tỷ số với đội Thành phố Hồ Chí Minh. Hai đội so kè nhau từng điểm, đội nữ Thái Bình xuất sắc giành chiến thắng trước đội Thành phố Hồ Chí Minh ở hiệp thi đấu thứ 3 với tỷ số 31-29 xứng đáng đoạt cúp vô địch Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020.

Chức vô địch sau khi vượt qua các cô gái Thành phố Hồ Chí Minh là phần thưởng xứng đáng dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình. Đây là chức vô địch hạng A đầu tiên của các cô gái Thái Bình sau nhiều năm chơi tại giải Vô địch quốc gia. Những thành công của bóng chuyền nữ Thái Bình đỉnh cao là chức Vô địch quốc gia năm 2007 sau đó liên tiếp đội tuyển đứng trong top các đội mạnh nhiều năm liền trước khi xuống hạng.

Mùa này không chỉ người dân quê lúa mà ngay cả người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam rất vui mừng khi Thái Bình trở lại. Với những khát khao của tuổi trẻ và kinh nghiệm của lứa đàn chị chắc chắn một Thái Bình mạnh mẽ sẽ tạo nên bức tranh nhiều màu sắc cho giải Vô địch quốc gia vào năm sau - mùa giải 2021./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 472.635