Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Chiều ngày 15/3, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức ngày chạy năm 2016 và giải Việt dã tranh cúp Báo Thái Bình lần thứ XXII đến các đơn vị tham gia.

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016” được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về việc tự giác luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần phát triển con người toàn diện. Đây là năm thứ 2, Thái Bình hưởng ứng Ngày chạy Olympic với quy mô  mở rộng hơn xuống cấp huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các huyện, thành phố đã triển khai kế hoạch và thực hiện tổ chức ngày chạy. Sáng ngày 26/3 tới, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân quy mô cấp tỉnh và cấp xã, phường, thị trấn sẽ được đồng loạt tổ chức.

Để Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân quy mô cấp tỉnh tổ chức thành công, dựa trên kế hoạch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất một số nội dung liên quan đến trang phục của các lực lượng tham gia, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông … Theo đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 quy mô cấp tỉnh sẽ được tổ chức tại Quảng trường 14/10 (thành phố Thái Bình) với sự tham gia của gần 1.500 người đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang, các hội, đoàn thể, trường học, vận động viên 8 huyện, thành phố trong tỉnh…. §ường chạy xuất phát từ khu vực trước cửa Bảo tàng tỉnh qua đường Trần Hưng Đạo đến đường Lê Qúy Đôn, Lê Lợi trở về khu vực xuất phát.

Giải Việt dã tranh cúp Báo Thái Bình lần thứ XXII sẽ được tổ chức sau khi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân kết thúc.

Năm 2019 : 233.218