A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ Đại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ VIII đến Phong trào Thể dục thể thao quần chúng tỉnh Thái Bình

DSC_0977.JPG

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII-2018.

Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Thái Bình lần thứ VIII sau hai năm triển khai tổ chức với sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị liên quan, sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành từ tỉnh tới cơ sở, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân đã kết thúc thành công tốt đẹp. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Thái Bình lần thứ VIII đã có 286/286 (đạt 100%) xã, phường, thị trấn tổ chức thành công Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao và tổ chức thi đấu 05 môn trở lên. Có 7 sở, ngành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao, Hội thao của ngành (Sở Y Tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông - Vận tải, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). 8/8 (đạt 100%) huyện, thành phố tổ chức thành công Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao và tổ chức thi đấu 08 môn trở lên.

DSC_0610.JPG

Diễu hành biểu dương lực lượng tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII-2018.

 Đại hội Thể dục thể thao của tỉnh tổ chức 14 môn thi tập trung tổ chức trong năm 2018. Một số môn thi được tổ chức ngay từ tháng 01/2018 gắn với ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh; tập trung 08/15 môn tổ chức trong dịp trước, trong, sau Lễ Khai mạc Đại hội. Kết quả bảng tổng sắp huy chương các môn thi của Đại hội dẫn đầu là đơn vị Thành Phố (34 HCV, 24HCB, 16 HCĐ) đứng thứ hai là đơn vị Quỳnh Phụ (16 HCV, 19 HCB, 13 HCĐ) và đứng thứ ba là đơn vị Hưng Hà (12 HCV, 15 HCB, 27 HCĐ). Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức ngày 12/10/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh. Ban Tổ chức đã huy động gần 4 nghìn cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng và biểu diễn nghệ thuật tại buổi Lễ.

Vận động viên tham gia tranh tài tại Giải vô địch Võ thuật cổ truyền - Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII-2018.

Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Thái Bình lần thứ VIII đã thu hút hàng trăm nghìn người dân tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân; là dịp nhằm biểu dương các lực lượng của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đại hội Thể dục thể thao các cấp đã thực sự trở thành ngày Hội của toàn dân. Thông qua hoạt động tổ chức Đại hội Thể dục thể thao đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân qua đó tiếp tục xây dựng, phát triển phong trào thể dục thể thao ở cơ sở, tích cực thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và làm tiền đề để tuyển chọn, đào tạo lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao đóng góp cho tỉnh và quốc gia.

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tiến hành tổng kết và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tổ chức trong Đại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ VIII, giải vô địch Bóng đá AFF SUZUKI CUP 2018, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen và tiền thưởng 50 triệu cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu; 6 vận động viên đạt huy chương Vàng tại Đại hội thể dục, thể thao toàn quốc đã được nhận bằng khen và số tiền thưởng 13.900.000 đồng. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể; UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia và tổ chức thành công Đại hội Thể dục, thể thao các cấp.

Thành công của Đại hội từ cơ sở đến cấp tỉnh đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ đến sự phát triển của phong trào thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở. Đến nay toàn tỉnh đạt 33,4% tỷ lệ người dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng 1,8% so với năm 2017, số hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là 22,3 % tăng 0,9% so với năm 2017. Qua Đại hội nhiều thiết chế văn hóa - thể thao được đầu tư đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân và tổ chức thi đấu các hoạt động thể dục thể thao ở các địa phương. Hiện nay toàn tỉnh có 620 sân bóng đá mini, 346 sân bóng chuyền, 151 sân bóng rổ, 605 sân cầu lông, 23 sân tennis, 43 nhà tập luyện và thi đấu thể thao đa năng, 16 bể bơi. Nhiều phong trào tập luyện các môn thể thao, các giải thi đấu thể thao được tổ chức rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Năm 2018, toàn tỉnh có 1536 câu lạc bộ thể thao và 1215 giải thể thao quần chúng được tổ chức từ xã, phường, thị trấn, các huyện, sở, ban, ngành trong toàn tỉnh. Đặc biệt Đại hội Thể dục thể thao đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và toàn thể người dân về vai trò và ý nghĩa của việc tập luyện thể dục thể thao.

Để có được thành công đó, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thể dục thể thao các cấp, Ban Tổ chức Đại hội đã bám sát nhiệm vụ xây dựng phong trào cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát luôn được thực hiện, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể và các địa phương tổ chức thành công các hoạt động thi đấu từ tỉnh đến cơ sở. Nhờ đó phong trào tập luyện thể dục thể thao được phát triển sâu rộng, thể thao quần chúng đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được của nhân dân trong toàn tỉnh./.

 


Tác giả: Hoàng Văn Tráng
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 560
Hôm qua : 2.406
Tháng 09 : 56.681
Năm 2021 : 440.369