A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể thao thành tích cao Thái Bình 2018 - Dấu ấn từ thành tích thi đấu quốc tế

Năm 2018 đã khép lại, thể thao thành tích cao Thái Bình đang gấp rút đánh giá, tổng kết lại một năm nỗ lực, phấn đấu với không ít những bài học, những thất bại và cũng nhiều thành công, trong đó có những dấu ấn đậm nét, mang lại niềm tự hào cho mảnh đất và con người Thái Bình.

DSC_0483.JPG

Các vận động viên (từ trái qua): Bùi Trường Giang, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị thảo xuất sắc giành huy chương Bạc, Vàng tại Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ XVIII-2018.

Năm nào cũng vậy, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn được giao với các chương trình tập huấn liên miên, hết ngày này, đến ngày khác để chuẩn bị lực lượng tham gia các cuộc thi đấu do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức thì thể thao thành tích cao Thái Bình còn đóng góp nhiều vận động viên ưu tú, được tuyển chọn khắt khe, có hệ thống và được đào tạo bài bản, hiện đang là nòng cốt của thể thao Thái Bình lên tập trung tập huấn cùng đội tuyển Quốc gia đi chinh phục các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới. Với sự nỗ lực không ngừng, các vận động viên Thái Bình đã mang lại cho đoàn thể thao Việt Nam trong năm 2018 kết quả đáng nghi nhận là: 03 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc tại giải vô địch điền kinh học sinh Đông Nam Á; 02 huy chương Vàng của vận động viên Ngô Thị Khánh Ny tại giải vô địch điền kinh trẻ Đông Nam Á; 05 huy chương Vàng giải Cúp đua thuyền châu Á; đặc biệt là tại giải Vô địch Vật cổ điển và Vật tự do bãi biển Đông Nam Á tổ chức tại Philippines, vận động viên Trần Thị Hà đã xuất sắc giành 01 huy chương Vàng hạng cân 58 kg. Đây là chiếc huy chương Vật quốc tế hiếm hoi của thể thao thành tích cao Thái Bình. Với thành tích này, Vật Thái Bình sẽ có thêm cơ sở để tự tin phấn đấu giành thêm nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Một dấu ấn nữa mà thể thao thành tích cao Thái Bình đạt được là tại giải Vô địch Karatedo và Vô địch trẻ Karatedo Đông Nam Á tổ chức tại thành phố Bắc Ninh vào tháng 5/2018. Thái Bình góp mặt 03 vận động viên là Phạm Trường An, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thị Thu và cả 3 vận động viên đều xuất sắc đạt thành tích cao. Vận động viên Phạm Trường An đạt 02 huy chương Bạc giải vô địch nội dung Kata cá nhân và Kata đồng đội; vận động viên Mai Anh và vận động viên Nguyễn Thị Thu đạt huy chương Vàng Kumite hạng 50 kg và dưới 59 kg.

Tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 18) vừa qua diễn ra tại Indonesia, khi những hy vọng vàng của thể thao Việt Nam liên tiếp thất bại như Ánh Viên (bơi), Xuân Vinh (bắn súng), Thúy Vi (Wushu), Kim Tuấn (Cử tạ) thì 02 cô gái Thái Bình là Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền cùng với đồng đội đã lên tiếng với dấu ấn huy chương Vàng Rowing thuyền 4, mái chèo đôi cự li 2000m và huy chương Bạc môn Wushu tán thủ hạng 56 kg của vận động viên Bùi Trường Giang. Đây là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu của các vận động viên. Riêng đối với Giang, suốt thời gian qua em đã kiên trì, bền bỉ, vượt qua chấn thương, tập trung mọi nguồn lực, cống hiến cho quê hương, đất nước, dù vẫn còn nhiều tiếc nuối khi em đã không thể đổi màu huy chương đã đạt được cách nay 4 năm, tại kỳ Asiad 17.

Đã thi đấu là có thắng, có thua và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của vận động viên, thất bại liền kề với thành công, những dấu ấn kể trên có huy chương Vàng, có huy chương Bạc. Để đạt được thành tích tại các đấu trường quốc tế, đặc biệt là tại các kỳ Đại hội cấp châu lục và thế giới là không hề đơn giản, nó là thành quả của cả một quá trình dài nỗ lực, bền bỉ, trải nhiều vấp ngã, thất bại. Chúng ta ghi nhận, khen thưởng thành tích và thầm cảm ơn các em đã vinh danh Việt Nam trên các đấu trường quốc tế và luôn mong các em phấn đấu hơn nữa, cống hiền nhiều hơn nữa cho thể thao thành tích cao tỉnh nhà./. 


Tác giả: Phạm Ngọc Thiện
Nguồn: sovhttdl.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.116
Hôm qua : 1.273
Tháng 02 : 31.574
Năm 2020 : 64.216