A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, vận động sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng đất Pha Đin và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu

Ngày 27/12/2021, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La nhận được Công văn số 3024/UBND-VHTT ngày 21/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu về việc giúp đỡ và phối hợp tuyên truyền vận động sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng đất Pha Đin và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu.

Nhằm phối hợp với UBND huyện Thuận Châu tổ chức tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng đất Pha Đin và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Quý cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai một số nội dung sau: 

Đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch/ Sở Văn hoá -Thông tin/ Sở Du lịch các tỉnh, thành phố; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền vận động các tác giả tham gia sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng đất Pha Đin và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Cụ thể: 

- Tuyên truyền, vận động các tác giả và nhân dân tham gia sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng đất Pha Đin, di tích lịch sử Đèo Pha Đin và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. 

- Các tác phẩm sưu tầm và sáng tác tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, giới thiệu về tuyến đường huyết mạch Đèo Pha Đin đã góp phần quan trọng làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954; những nhân vật lịch sử, những tấm gương được ca ngợi chiến đấu anh dũng, những sự kiện nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại khu vực Đèo Pha Đin; cuộc sống của người dân sinh sống quanh khu vực Đèo Pha Đin nói riêng và của Nhân dân huyện Thuận Châu nói chung trong thời kỳ kháng chiến và quá trình xây dựng phát triển qua các thời kỳ.

Hình thức sáng tác: Văn xuôi (truyện ngắn, tản văn, ký sự...), thơ hoặc chùm thơ (tiếng Việt, tiếng dân tộc có phiên dịch), âm nhạc (ca khúc, phim ca nhạc…), mỹ thuật (tranh hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc,các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng), nhiếp ảnh, điện ảnh (video clip, phóng sự, phim tài liệu)....

Thời gian thực hiện: Giai đoạn 2022-2025. 

Về chế độ nhuận bút, thù lao đối với các tác phẩm: Thực hiện theo chế độ hiện hành hoặc hợp đồng sáng tác theo thỏa thuận (nội dung chi tiết xin liên hệ với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thuận Châu.

Địa chỉ gửi tư liệu sưu tầm và tác phẩm Văn học - Nghệ thuật: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thuận Châu - Điện thoại: 0212.3848.901 

(Gửi kèm Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 24/9/2021 và thư ngỏ của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). 


Tập tin đính kèm
Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 937
Hôm qua : 1.636
Tháng 01 : 29.344
Năm 2022 : 29.344