Triển khai hoạt động Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình; công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021

Tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh năm 2021, trước mắt triển khai tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu, tham mưu tổ chức tốt các lễ hội, đặc biệt đối với lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch 21/3 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại hội nghị triển khai hoạt động Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình; triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2020, ngành Văn hóa, thể thao và du lịch đã tập trung bám sát và tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác tuyên truyền cổ động trực quan được đẩy mạnh từ tỉnh đến cơ sở tập trung vào các ngày ngày lễ lớn trọng đại của đất nước, của tỉnh; các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra với nhiều chương trình nghệ thuật, liên hoan văn nghệ, chiếu phim, trưng bày triển lãm phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhân dân; hoạt động bảo tồn và phát huy di sản văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả thiết thực, đáng ghi nhận; đến nay, toàn tỉnh có 91,4% số gia đình; 94,3% số thôn, tổ dân phố, khu phố; 74,7% số xã; 63% số phường, thị trấn; 65% số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong lĩnh vực thể thao, phong trào thể dục thể thao quần chúng lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; thể thao thành tích cao đạt nhiều huy chương, trong đó đội bóng chuyền nữ trở lại top các đội mạnh toàn quốc...

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quỳnh Phụ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2020.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, UBND tỉnh; 62 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” của UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2021 là năm có nhiều dịp kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị trong ngành làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân. Đối với các hoạt động trước, trong và sau Tết, cần tập trung triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, tổ chức tốt các lễ hội, đặc biệt đối với lễ hội đền Trần và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong đó, cần quán triệt yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19; ngăn chặn các hoạt động mê tín, dị đoan trong các lễ hội.

Nhấn mạnh quan điểm “văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng toàn diện trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Gắn việc triển khai, thực hiện phong trào với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao chất lượng bình xét, đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh khai thác tối đa công năng của các công trình văn hóa, đặc biệt là hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở; nhân rộng mô hình "Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu", tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi cá nhân chủ động, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu kết luận, đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị trong Ngành phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực đẩy mạnh và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phát huy sáng kiến nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Tác giả: BBT
Năm 2021 : 324.029