Bế mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2023

Chiều ngày 11/8, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam Chủ đề “Việt Nam – Đất nước bên bờ sóng” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết thúc tốt đẹp sau 4 ngày tranh tài sôi nổi.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tại Liên hoan.

Chương trình Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp chỉ đạo tổ chức; Vụ Thư viện – Bộ VHTTDL phối hợp Sở Văn hoá-Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện. Tham gia Liên hoan năm nay có sự góp mặt của 30 đoàn dự thi đại diện cho người làm công tác thư viện công cộng và thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước. Các đoàn dự thi đã giới thiệu 30 cuốn sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam với những nội dung đa dạng, phong phú, nhiều hình thức thể hiện, từ những bằng chứng, tư liệu lịch sử, những ký sự, tác phẩm báo chí đến những tác phẩm văn học về đề tài này. Những cuốn sách đã đem đến cho độc giả thêm nhiều hiểu biết, nhiều góc nhìn đa chiều, dễ tiếp cận về chủ đề biển, đảo quê hương; từ đó một lần nữa khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của mỗi công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc Liên hoan Cán bộ thư viện, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Xuất sắc cho các đoàn: Thư viện Hải quân, Thư viện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thư viện tỉnh Nghệ An, Thư viện tỉnh Sơn La, Thư viện tỉnh Quãng Trị; 8 giải Nhất được trao cho các đoàn: Thư viện Hà Nội, Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Tuyên Quang, Thư viện tỉnh Điện Biên, Thư viện tỉnh Ninh Bình, Thư viện tỉnh Thanh Hóa, Thư viện tỉnh An Giang, Thư viện tỉnh Đồng Tháp; 8 giải Nhì được trao cho các đoàn: Thư viện tỉnh Bắc Kạn, Thư viện tỉnh Hải Dương, Thư viện tỉnh Nam Định, Thư viện tỉnh Thái Bình, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, Thư viện tỉnh Đắc Lắk, Thư viện tỉnh Bến Tre; 9 giải Ba được trao cho các đoàn: Thư viện tỉnh Bình Định, Thư viện tỉnh Phú Yên, Thư viện tỉnh Đắk Nông, Thư viện tỉnh Ninh Thuận, Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Thư viện tỉnh Trà Vinh, Thư viện tỉnh Kiên Giang, Thư viện tỉnh Bạc Liêu, Thư viện tỉnh Cà Mau.

Thư viện tỉnh Thái Bình (thứ 2 từ trái sang) đạt giải Giới thiệu đội hình ấn tượng nhất tại Liên hoan.

Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải chuyên đề cho các đội tuyển, trong đó giải Giới thiệu đội hình ấn tượng nhất thuộc về Thư viện tỉnh Thái Bình; giải Tuyên truyền giới thiệu sách đạt yêu cầu chuyên môn thuộc về Thư viện tỉnh Tuyên Quang, giải Sáng kiến/mô hình phục vụ hiệu quả thuộc về Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre; giải thể hiện năng khiếu hay nhất thuộc về Thư viện tỉnh Cà Mau./.

Tác giả: Minh Khuyên
Năm 2024 : 332.622