Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng”

Tối ngày 8/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng”. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp chỉ đạo tổ chức.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Liên hoan.

Tham gia Liên hoan năm nay có 30 đoàn với gần 700 người làm công tác thư viện đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Nhà Văn hóa Hải quân, Nam Định, Tuyên Quang, Nghệ An, Đà Nẵng, Bến Tre, Điện Biên, Bình Định, TP.HCM, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Hải Dương, Sơn La, Đắk Nông, An Giang, Lâm Đồng, Trà Vinh, Phú Yên, Thái Bình, Cà Mau, Thanh Hóa, Quảng Trị, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Đắk Lắk và Ninh Thuận.  Các đoàn tham dự Liên hoan thể hiện 03 phần thi: Giới thiệu đội hình; giới thiệu 01 tác phẩm hoặc 01 chùm tác phẩm có nội dung gắn với chủ đề của Liên hoan; năng khiếu.

Ban tổ chức tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phần thi của Thư viện Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau lễ Khai mạc, các đại biểu đã tham quan trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề về chủ quyền biển đảo. Cùng với đó là phần thi của Thư viện Bà Rịa - Vũng Tàu, Thư viện Hà Nội và Nhà Văn hóa Hải quân.

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng” diễn ra từ ngày 07 - 11/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu./.

Tác giả: Minh Khuyên
Năm 2024 : 1.141.852