A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyệt đối không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi du xuân, lễ hội đầu năm trong giờ hành chính

Đây là một trong 5 chỉ đạo của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tại Công văn số 96/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 17/2/2022 về việc tăng cường thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Thực hiện Công văn số 456/UBND-KGVX ngày 15 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 sau Tết Nguyên Đán; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: 

1. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị; tập trung giải quyết, xử lý công việc, nhất là những công việc còn tồn đọng do nghỉ Tết. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Ngành Y tế. 

2. Tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và tại cơ quan, đơn vị. Rà soát, bổ khuyết phương án phòng, chống dịch Covid -19 đảm bảo ứng phó với các tình huống của dịch bệnh; sẵn sàng phương án xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế khi xuất hiện ca F0 trong đơn vị; không để xảy ra tình trạng mất bình tĩnh, hoang mang hoặc chủ quan, lơ là, không áp dụng các biện pháp cực đoan; kịp thời báo cáo Giám đốc Sở và Phó Giám đốc Sở phụ trách về tình hình diễn biến và biện pháp ứng phó, phòng chống dịch bệnh tại đơn vị (nếu có). 

3. Tuyệt đối không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi du xuân, lễ hội đầu năm trong giờ hành chính và quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không thực sự cần thiết như liên hoan, gặp mặt đầu năm, du xuân, đi ra tỉnh ngoài... 

4. Tăng cường giám sát, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến cơ quan, đơn vị làm việc thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách, Khai báo y tế) của Bộ Y tế; đặc biệt tuân thủ việc khai báo y tế theo quy định. 

5. Thủ trưởng các phòng, đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và pháp luật nếu để dịch diễn biến phức tạp, không kiểm soát được tại đơn vị hoặc vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch tại phòng, đơn vị quản lý.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Phan Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.093
Hôm qua : 14.139
Tháng 02 : 185.837
Năm 2024 : 332.814