A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ tỉnh Thái Bình qua các kỳ Đại hội - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ V (tháng 2/1961)

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã trải qua 19 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một dấu mốc quan trọng ghi lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh trong dòng chảy lịch sử vinh quang và đầy tự hào của dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh tư liệu: Bảo tàng tỉnh

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ V vòng 2(2) được tiến hành từ ngày 1 đến ngày 9/2/1961, tại Hội trường Thương nghiệp thị xã Thái Bình. Dự Đại hội có 310 đại biểu.

Đại hội đã tập trung nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III; thảo luận báo cáo tổng kết các mặt công tác của Đảng bộ từ Hội nghị toàn Đảng bộ tháng 2/1959 đến tháng 12/1960; đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong năm tới: phát triển nông nghiệp một cách toàn diện, hoàn thành công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, mở rộng việc thống nhất các hợp tác xã; củng cố chính quyền dân chủ nhân dân để làm nhiệm vụ lịch sử của vô sản chuyên chính; củng cố Mặt trận dân tộc thống nhất, xây dựng vững chắc các đoàn thể quần chúng; tăng cường tính chất giai cấp và tính chất tiên phong của Đảng; nâng cao trình độ văn hóa, chăm lo đời sống và sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, hưởng ứng kịp thời các cuộc đấu tranh của đồng bào miền Nam... Đại hội cũng thảo luận và nhất trí về những nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể với từng ngành, từng lĩnh vực.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới gồm 35 đồng chí, trong đó có 28 đồng chí ủy viên chính thức, 7 đồng chí ủy viên dự khuyết. Đồng chí Ngô Duy Đông tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

(2) Trước khi tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh vòng 2, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh vòng 1 đã họp từ ngày 19 đến ngày 26/6/1960.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 953
Hôm qua : 3.870
Tháng 09 : 111.563
Năm 2023 : 2.042.421