A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ tỉnh Thái Bình qua các kỳ Đại hội - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII (tháng 3/1969)

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã trải qua 19 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một dấu mốc quan trọng ghi lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh trong dòng chảy lịch sử vinh quang và đầy tự hào của dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh tư liệu: Bảo tàng tỉnh

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII được tiến hành từ ngày 25/3 đến ngày 4/4/1969 tại Hội trường Ủy ban hành chính huyện Đông Quan (nay thuộc xã Đông Quan, huyện Đông Hưng). Tham dự Đại hội có 310 đại biểu.

Đại hội đã tập trung thảo luận, kiểm điểm, đánh giá đúng đắn những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 năm (1969 - 1971) nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tạo nên sức sống mới cho nhân dân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cả nước. Đại hội đã xác định nhiệm vụ chủ yếu nhất, bao trùm nhất là: tập trung xây dựng kinh tế địa phương vững mạnh và tiếp tục chi viện cho tiền tuyến với mức cao nhất, nhằm “tất cả để đánh thắng hoàn toàn giặc Mỹ xâm lược”. Phấn đấu thực hiện ba mục tiêu: từ 5,5 tấn đến 6 tấn thóc một héc-ta cấy lúa hai vụ; từ 1,5 đến 1,3 lao động và tiến tới thực hiện một lao động làm một héc-ta gieo trồng và đạt từ 2 đến 2,2 con lợn trên một héc-ta gieo trồng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới gồm 31 đồng chí, trong đó có 27 ủy viên chính thức, 4 ủy viên dự khuyết. Đồng chí Ngô Duy Đông tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.308
Hôm qua : 1.943
Tháng 03 : 345.881
Năm 2023 : 1.148.557